Hà Nội

Chọn mặt gửi vàng” cho sản phẩm phòng đột quỵ có chứng nhận JNKA

17-11-2020 2:00 PM | Y học 360

SKĐS - Các sản phẩm phòng đột quỵ chứa nattokinase hiện nằm trong top những mặt hàng được khách du lịch Việt yêu thích khi tới Nhật. Để bảo vệ người bệnh khắp thế giới, Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) đã ra đời để cấp chứng nhận chất lượng cho các sản phẩm chứa nattokinase.

"Enzym Nattokinase" là phần tơ kết dính của thực phẩm Natto, trực tiếp tác động lên tơ huyết và làm tan các tơ huyết. Ngoài ra, Nattokinase cũng giúp cải thiện chức năng của các enzyme, phòng ngừa cục máu đông trong cơ thể. Do đó, bổ sung Nattokinase là  một cách để hỗ trợ phòng ngừa cục máu đông - hiện tượng dẫn đến các nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Ở Nhật, những người tiêu dùng tuổi trung niên, người mắc bệnh tim mạch... đã khá quen thuộc với hình ảnh dấu mộc tròn, đường kính 20mm, chính tâm in nổi bật 4 chữ “JNKA” là tên viết tắt của Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản. Ngày nay, nguyên liệu nattokinase Nhật Bản cũng được tập đoàn JBSL xuất khẩu sang Việt Nam, duy nhất cho đối tác dược Hậu Giang Pharma.

Sản phẩm có dấu mộc JNKA được người Nhật tin dùng sử dụng lâu dài, không lo mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Sản phẩm ngừa đột quỵ từ hoạt chất nattokinase đạt tiêu chí nào mới có dấu mộc JNKA?

Hoạt chất nattokinase vốn được tạo ra từ quá trình lên men đậu nành nấu chín với lợi khuẩn. Tuy nhiên, không phải tất cả  hoạt chất nattokinase đều có cách thức sản xuất và hiệu quả phòng bệnh như nhau.

Để bảo vệ người bệnh khắp thế giới, Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) đã ra đời để cấp chứng nhận chất lượng cho các sản phẩm chứa hoạt chất nattokinase. Các sản phẩm được đóng dấu mộc "JNKA" trên bao bì, đáp ứng 4 tiêu chí dưới đây.

- Lên men natto bằng vi khuẩn Bacillus Subtilis: Có nhiều loại khuẩn lên men được natto, song chỉ có Bacillus Subtilis mới được JNKA chấp nhận. Bởi chúng sản sinh ra enzym nattokinase và được phép dùng cho dược phẩm từ năm 1968. Dưỡng chất được sản xuất từ ​​đậu nành không biến đổi gen, lên men bằng chủng lợi khuẩn Bacillus Subtilis Natto, tuân thủ Thực hành sản xuất tốt (cGMP) và có cả bằng sáng chế. Đây cũng là loại nattokinase duy nhất cho đến nay, chứng minh được tính hiệu quả và độ an toàn “cao nhất” thông qua nhiều thử nghiệm lâm sàng trên người bệnh.

- Hàm lượng nattokinase trên 2.000FU: Dựa trên nghiên cứu chế độ ăn uống lâu đời của Nhật Bản, JNKA khuyến cáo nên bổ sung 50g natto mỗi ngày. Hoạt tính sinh học của hoạt chất nattokinase chỉ được đo duy nhất bằng đơn vị sợi tơ máu (fibrin unit), viết tắt là FU, chứ không dùng µg... Hàm lượng hoạt chất nattokinase phải đạt 2.000FU mỗi ngày mới đủ để phát huy tác dụng hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ. Một số nhà sản xuất như DHG pharma sẽ chia nhỏ 2.000FU này thành 3 viên 670FU để uống rải trong ngày. Hàm lượng này đủ để hoạt chất nattokinase phát huy tác dụng phòng đột quỵ và ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến cục máu đông do tắc nghẽn mạch máu.

- Sản phẩm được chứng minh an toàn: Quá trình lên men natto có thể tạo ra vitamin K2 làm đông máu, purine chống chỉ định cho người bệnh Gút, isoflavone đậu nành ảnh hưởng đến nội tiết tố. Do đó, sản phẩm an toàn cần phải loại bỏ cả 3 thành phần trên ra ngoài. Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản hiện quản lý 90% hoạt chất nattokinase trên thế giới. Với khẩu hiệu "Chất lượng gắn liền với danh dự của quốc gia", mỗi năm, JNKA sẽ kiểm tra lại sản phẩm để tiếp tục cấp dấu, nếu không đạt 4 tiêu chí trên sẽ thu hồi. Cần quan sát kỹ dấu mộc JNKA và lựa chọn nơi bán uy tín, tránh mua hàng xách tay không rõ xuất xứ.

Bên cạnh đó, bổ sung enzym nattokinase có những điểm cộng hơn hẳn, đó là:

- Loại bỏ mùi khó chịu của natto: Natto có mùi hăng nồng khó ngửi giống như phô mai lên men và nhiều chất dính dớp. Nếu ai không ăn thức ăn lên men thì chắc sẽ khó quen được với mùi vị natto, nhiều người Nhật cũng không thể thích nổi món natto dù biết tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, các sản phẩm viên uống đã loại bỏ được thứ mùi vị này để ai cũng có thể sử dụng hằng ngày.

- Hấp thu tốt vào máu: Nhiều người dị ứng với đỗ tương, không thể ăn natto, song vẫn dùng được NattoEnzym. Ngoài ra, các sản phẩm chứa hoạt chất nattokinase còn có ưu điểm kháng dịch acid dạ dày. Tại phòng thí nghiệm Machaon Diagnostics (Mỹ), các chuyên gia phát hiện thấy enzym vẫn nguyên vẹn sau khi đi qua đường tiêu hóa vào đến máu để phát huy tối đa công dụng.

Dấu mộc JNKA có ở những sản phẩm chính hãng nào tại Việt Nam?

Ở Việt Nam, chỉ duy nhất có DHG Pharma là thành viên của Hiệp hội JNKA (*) tính đến nay. DHG pharma hiện có 3 sản phẩm chứa hoạt chất Nattokinase của công ty cũng là sản phẩm trải qua các khâu kiểm định chất lượng của Hiệp hội JNKA.

Bộ 3 sản phẩm phòng ngừa tai biến của DHG Pharma nhập nguyên liệu Nattokinase, Men Gạo Đỏ (Red Rice) từ công ty JBSL - nhà sản xuất nguyên liệu Nattokinase, chiếm thị phần cung cấp lớn trên thế giới về nguyên liệu Nattokinase.

Sản phẩm này của DHG Pharma đã 8 năm liền được cung cấp dấu chứng nhận của JNKA sau khi trải qua các khâu kiểm tra khắt khe của hiệp hội. Hiện nay, đây là sản phẩm được JNKA cung cấp dấu chứng nhận đảm bảo cho chất lượng Nhật Bản về sản phẩm sử dụng hoạt chất nattokinase giúp hỗ trợ đánh tan cục máu đông, phòng ngừa tai biến.

NATTOENZYM

Hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ do cục máu đông

Sản phẩm NattoEnzym có 3 phiên bản: NattoEnzym hàm lượng 670FU nattokinase/ viên, NattoEnzym hàm lượng 1000FU nattokinase/viên và NattoEnzym Red rice bổ sung men gạo đỏ.

- TPBVSK viên nang "NattoEnzym - Hỗ trợ làm tan cục máu đông, Nguyên liệu Nhật Bản" hỗ trợ làm tan cục máu đông, hỗ trợ giảm nguy cơ hình thành huyết khối, hỗ trợ tăng tuần hoàn và giảm nguy cơ di chứng sau tai biến mạch máu não do tắc mạch.

- TPBVSK viên nang "NattoEnzym 1000 - Hỗ trợ làm tan cục máu đông, Nguyên liệu Nhật Bản" hỗ trợ giảm nguy cơ hình thành huyết khối, hỗ trợ giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu.

- TPBVSK viên nang "NattoEnzym Red Rice - Hỗ trợ làm tan cục máu đông, Nguyên liệu Nhật Bản" hỗ trợ giảm cholesterol máu và hỗ trợ làm tan cục máu đông, hỗ trợ cải thiện tuần hoàn máu. Hỗ trợ giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và tắc nghẽn mạch máu.

Cả 3 phiên bản đều có dấu xác nhận JNKA từ Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản

NattoEnzym dùng hiệu quả cao cho người bị huyết khối gây tắc nghẽn mạch máu và người có nguy cơ bị huyết khối.

Sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang - thành viên Hiệp hội JNKA.

Liên hệ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

Điện thoại: 02713.891433.

Xem thêm tại: https://nattoenzym.dhgpharma.com.vn/

Không dùng cho trẻ em, phụ nữ có thai và đang cho con bú.

Ngưng sử dụng trước khi phẫu thuật. Thận trọng khi dùng cho phụ nữ trong giai đoạn hành kinh, những người máu chậm đông hoặc đang chảy máu cấp tính.

Giấy phép quảng cáo số 2097/2020/ATTP-XNQC

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn