Quá nhiều đường trong chế độ ăn uống có thể làm tăng cân, béo phì, tăng đường huyết, kích thích tuyến tụy giải phóng insulin. Insulin dư thừa làm tăng tốc độ chuyển hóa lượng calo thành chất béo trong máu và cuối cùng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nên cắt giảm đồ uống sirô, thạch, mứt, kem, đường ăn, bánh quy, bánh nướng, bánh ngọt và các sản phẩm giàu đường, mỡ và các chất phụ gia có hại.
Tăng lượng sắt trong chế độ ăn. Ăn ít nhất ba phần ăn các loại thực phẩm giàu chất sắt mỗi ngày sẽ giúp đảm bảo lượng sắt cho cơ thể. Sắt có nhiều trong thịt nạc đỏ, thịt gia cầm, cá, trứng, rau lá xanh, các loại hạt, ngũ cốc và các sản phẩm phong phú. Lượng sắt cần thiết cho phụ nữ một ngày là 8mg.
BS. Ngô Mỹ Hà
Xem bài sau: Điều chỉnh trọng lượng cơ thể
vào ngày 10/8/2015