Chúng ta sẽ tìm hiểu lý do tại sao nhiều người chọn ăn chay để bảo vệ sức khỏe và định hướng đến một điểm ăn chay lý tưởng đáng để người ta tâm đắc và khám phá - Nhà hàng chay Vị Lai.
Tại sao ăn chay lại giúp bảo vệ sức khỏe ?
Sức khỏe luôn là ưu tiên đối với mỗi người, sức khỏe cũng là tài sản vô giá của tất cả mọi người. Hiện nay, cùng với sự phát triển của xã hội thì số lượng thực phẩm gây hại đến sức khỏe cũng ngày một tăng cao. Theo nhiều nghiên cứu, những thức ăn làm "tăng gánh nặng" cho cơ thể là một trong những nguyên nhân gây tổn hại tới sức khỏe. Theo đó, các bệnh mãn tính có tỷ lệ mắc ngày một cao hơn.
Trong tình hình này, mọi người đều đang cố gắng tìm kiếm một chế độ ăn khoa học để bảo vệ sức khỏe của họ. Và nhiều người đã chọn chế độ ăn chay như một giải pháp hữu dụng cho sức khỏe để hỗ trợ giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.
Nhà hàng chay Vị Lai – Điểm đến lý tưởng cho thực khách thưởng chay
Nhà hàng chay Vị Lai là một điểm đến lý tưởng cho những người yêu thực phẩm chay và muốn trải nghiệm ẩm thực chay giữa không gian bình yên, sang trọng.
Ngay khi dạo bước tới Vị Lai, từ cổng, làn khói trắng mờ ảo đã quấn quýt quanh chân của các vị khách, đàn cá Koi lượn bơi dưới mặt nước cùng tiếng suối róc rách bên tai và tiếng đàn Violin trầm bổng. Tất cả tạo lên một khung cảnh đón chào đầy thơ mộng, huyền ảo như cõi tiên!
Nhà hàng gồm bốn tầng với lối kiến trúc sang trọng, gửi gắm nhiều tầng ý nghĩa khác nhau và sức chứa hơn 180 khách trong cùng lúc. Mỗi tầng đều phù hợp để đón tiếp các thực khách khác nhau.
Tuy nhiên, khi đến thưởng chay tại nhà hàng, nhiều thực khách luôn muốn ngồi ở khu bàn đài sen, hay khu chòi khi thời tiết mát (tầng 1). Những bàn đài sen trên mặt nước luôn là khu vực "đắt giá" được khách hàng lựa chọn thường phải được đặt trước mới có chỗ ngồi.
Ẩm thực chay tại Vị Lai
Nhà hàng mở cửa vào hai khung giờ từ 10h30 sáng đến 14h chiều và từ 17h30 chiều 22h đêm mỗi ngày với thực đơn đa dạng đáp ứng cả người địa phương đến khách du lịch, từ khách Việt đến khách nước ngoài, từ nhóm lẻ đến các đoàn lữ hành lớn. Nhà hàng cũng áp dụng cả hai menu Buffet và gọi món để khách hàng có thể tùy ý lựa chọn.
Gỏi cuốn bách thảo là một trong những món "đinh" của nhà hàng và được nhiều thực khách ưa chuộng chọn làm món khai vị.
Nấm kho tiêu xanh - sự sáng tạo của người đầu bếp với nguyên liệu được chọn lọc tỉ mỉ tạo ra món ăn đậm hương, đậm vị.
Lẩu tiêu diêu - từ tên gọi đã hướng tới sự phiêu diêu, tự tại, vô cùng hợp ý với quan niệm của Vị Lai. Tuy nhiên ở đây, chưa bàn luận vội tới ngụ ý sâu sắc của cái tên này, thì với quyết tâm phá bỏ định kiến "ăn chay là phải hy sinh phần nào khẩu vị, ăn chay là phải ăn khắc khổ dè chừng", Vị Lai đã đưa tinh thần "trọn vị đậm hương" đến với món lẩu chay này.
Góc nhìn nhận từ cộng đồng những người ăn chay
Thực khách Trần Ánh Phượng, 33 tuổi ở Hà Nội: "Mình thực sự ấn tượng khi lần đầu tiên bước chân tới nhà hàng. Là một người quan tâm đến sức khỏe và luôn theo sát một chế độ ăn khoa học, mình lựa chọn Vị Lai cho trải nghiệm ẩm thực chay của mình và thực sự hài lòng. Chắc chắn rằng mình sẽ ghé thăm nhà hàng cho những trải nghiệm tiếp theo".
Khoa học đã chứng minh ăn chay cung cấp đủ năng lượng và dinh dưỡng không thua gì ăn mặn và người ăn chay có khả năng dẻo dai và sức chịu đựng tốt hơn. Người ăn chay cũng thường có tuổi thọ cao hơn người ăn mặn. Vì vậy, lựa chọn ăn chay sắp tới đây có lẽ không còn là hứng thú nhất thời của nhiều thực khách mà sẽ trở thành xu hướng mới của thời đại.
Lựa chọn ẩm thực chay – Lựa chọn lối sống bền vững
Địa chỉ: Số 4A, ngõ 67 Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội (giữa Bảo tàng Bộ Công An Hà Nội và Đại sứ quán Cuba)
Hotline: 𝟎𝟖𝟓 𝟑𝟓𝟑 𝟓𝟔𝟓𝟔
Website: www.vilai.vn
Tin tài trợ