DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chơi trò tung hứng nam thanh niên 36 tuổi nuốt luôn đồng bạc cắc
PV - 20:17 26/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khoa Ngoại Lồng ngực phối hợp cùng khoa Tai Mũi Họng, BVĐK tỉnh Khánh Hòa đã phẫu thuật cấp cứu thành công bệnh nhân nam, 36 tuổi tại TP. Nha Trang do hóc dị vật là đồng bạc cắc có đường kính khoảng 2cm rơi vào khí quản. Lý do, anh này chơi tung hứng!

Người nhà đưa vào cấp cứu, nam thanh niên được thực hiện chụp X Quang và CT Scanner cổ. Kết quả cho thấy có mảnh dị vật cản quang trong khí quản ở vị trí vùng trước sống cổ C6 # 20mm.

Đồng bạc cắc được phãu thuật viên lấy từ khí quản bệnh nhân

Lập tức được hội chẩn toàn viện và mở khí quản cấp cứu thông khí đường thở, ngay sau đó được phẫu thuật mở rộng để lấy đồng xu ra khỏi khí quản.

Hiện nay, bệnh nhân đã ổn định dấu hiệu sinh tồn, đang được thở qua canuyn mở khí quản, tiếp xúc tốt qua giác quan nghe nhìn. Tình trạng lâm sàng ổn định hoàn toàn thì sẽ được đóng khí quản lại để bệnh nhân nói.

Khuyến cáo của các bác sĩ: Các bậc phụ huynh cần chú ý đến các trò chơi và cách ăn uống của các trẻ em, nhằm tránh các hậu quả đáng tiếc , thậm chí tử vong cho con em nếu không được cấp cứu kịp thời và đúng phương pháp.

PV

Tin liên quan
Ngày đầu tiên nới lỏng giãn cách xã hội, nhà hàng ở Khánh Hòa "tưng bừng" hoạt động
SKĐS - Ngày 23/4, ngày đầu tiên nới lỏng giãn cách xã hội trong việc phòng, chống COVID-19, hàng loạt quán ăn uống ở Khánh Hòa đã hoạt động náo nhiệt trở lại. Tại nhiều địa điểm, người dân tập chung đông đúc nhưng rất hiếm người đeo khẩu trang.
Khánh Hoà: Vì sao bệnh nhân tử vong ngay sau chụp CT ?
SKĐS - Liên quan đến thông tin gần đây về trường hợp bệnh nhân tử vong sau khi vào phòng chụp CT. Hội đồng chuyên môn BVĐK tỉnh Khánh Hoà đã họp và đưa ra kết luận bước đầu bệnh nhân tử vong do sốc phản vệ thuốc cản quan cấp độ nặng trên nền bệnh viêm tuỵ cấp.
Khánh Hoà: Nửa đêm côn đồ xông vào bệnh viện đòi đánh thầy thuốc
SKĐS - Chiều tối 31/5, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, vừa có đơn đề nghị cơ quan chức năng, khởi tố đối tượng nửa đêm xông vào bệnh viện vô cớ đòi đánh thầy thuốc.
Khánh Hòa: Nối thành công cánh tay bị máy xay đá cắt gần lìa
SKĐS - Sau 5 giờ phẫu thuật, các bác sĩ BVĐK Khánh Hòa đã nối thành công cánh tay bị đứt gần lìa cho một bệnh nhân nam bị tai nạn lao động trong khi đang làm việc tại một cơ sở xay cắt đá.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm