Chơi theo kiểu “tây”?

26-12-2013 2:10 PM | Xã hội

SKĐS - Hai Phiếm mắt tròn mắt dẹt nhìn mấy tờ quảng cáo dịch vụ đêm Noel vừa qua cùng tờ hóa đơn thanh toán ai đó vứt trên đường:

Hai Phiếm mắt tròn mắt dẹt nhìn mấy tờ quảng cáo dịch vụ đêm Noel vừa qua cùng tờ hóa đơn thanh toán ai đó vứt trên đường:

- Cứ bảo kinh tế suy thoái, cơ quan xí nghiệp không có thưởng Tết nhưng thấy hóa đơn này mà mình thót tim!

- Thì người ta có tiền phải hưởng thụ chứ giữ tiền trong nhà cho mốc ra à?

- Nhưng... - Hai Phiếm đọc - Khách sạn A tổ chức chương trình Noel “Đêm Gala tiệc Giáng sinh” tại phòng tiệc Plaza với giá vé từ 2,1 triệu/người lớn và từ 1,6 triệu/trẻ em, “Thực đơn tiệc giáng sinh” tại nhà hàng B với giá vé từ 880 ngàn đồng/người lớn, “Thực đơn chọn sẵn đặc biệt” tại nhà hàng M với giá vé từ 880 ngàn đồng/người lớn. Rồi khách sạn B tổ chức tiệc giáng sinh với giá vé 1,3 triệu/người lớn, 650 nghìn/trẻ em, ngoài ra, khách sạn này còn có các chương trình khác như “món quà ông già Noel” với giá từ 3,6 triệu đồng, “giỏ quà vui vẻ” với giá từ 2,2 triệu đồng...

- Đúng là ông lão về hưu! Nhiều gia đình tham gia chương trình Noel, vợ chồng con cái hết đôi ba chục triệu là thường. Với bác là nhiều chứ với họ là “muỗi”!

- Tưởng Noel là tết truyền thống của tây chứ ta mà cũng giống tây!

- Thì cũng phải hội nhập thế giới cho ta chẳng kém gì tây chứ!

- Nhưng sao không bắt chước tây những chuyện như xếp hàng, lịch sự, không hôi bia, trẻ đi nhà trẻ không bị hành hạ, giao thông có văn hóa... mà chỉ bắt chước cách chơi sang?

- Hay  vì muốn giáo dục con cái cách sống tây?

- Hiệu quả giáo dục thế nào không biết chứ con nhà giàu thế này đến trường sẽ hợm hĩnh, xa lạ bạn bè. Giá cho các cháu đi chơi và kể chuyện giờ này các bạn ở miền núi đang rét buốt, cơm không có thịt, chắc lớn lên chúng sẽ không thành người vô cảm!

- Hóa ra không phải là chơi theo kiểu tây mà là chơi theo kiểu trọc phú mới phất từ quê ra tỉnh! Chỉ khổ cho bọn trẻ sau này lớn lên...

Cả Nghĩ


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH