Chơi kéo cắt giấy, bé 8 tuổi bị kéo đâm thủng mắt

31-08-2022 11:01 AM | Camera bệnh viện

SKĐS - Ngày 30/8/2022, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) tiếp nhận một bé trai 8 tuổi bị kéo cắt giấy đâm thủng mắt trong lúc chơi đùa.

Thông tin từ BV hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật khâu giác mạc, tái tạo tiền phòng cho bệnh nhi. Hiện tại, sau phẫu thuật tình hình sức khoẻ của cháu bé đang dần ổn định. 

Trước đó,  ngày 30/8/2022, các bác sĩ khoa Mắt- Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới tiếp nhận cháu N.K.N, 8 tuổi trú tại huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) vào viện trong tình trạng đau nhức mắt phải. 

 Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện mắt phải của cháu có vết rách giác mạc vị trí 6 giờ, hình chân chim và mống mắt phòi kẹt vào vết rách, xẹp tiền phòng.

Chơi kéo cắt giấy, bé 8 tuổi bị kéo đâm thủng mắt   - Ảnh 1.

Mắt bệnh nhi đã được các bác sĩ phẫu thuật khâu giác mạc, tái tạo tiền phòng kịp thời.

Khai thác bệnh sử, bố bệnh nhi cho biết, trong khi chơi kéo cắt giấy, cháu bé không may  bị kéo đâm vào mắt, sau đó gia đình cho cháu nhập viện. 

Bác sĩ  Trương Thị Quý Hợi, Phó khoa Mắt cho biết, rất may cho cháu là tai nạn làm mắt bé chỉ bị tổn thương giác mạc ở vị trí 6 giờ và cách xa diện đồng tử, nên sau này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thị lực của cháu. 

Chơi kéo cắt giấy, bé 8 tuổi bị kéo đâm thủng mắt   - Ảnh 2.

Bác sĩ phẫu thuật kịp thời cứu đôi mắt của bệnh nhi.

 Bác sĩ Hợi khuyến cáo, các bậc phụ huynh không nên cho các cháu nhỏ chơi vật sắc nhọn vì có nguy cơ đâm vào cơ thể, đặc biệt là mắt. Đã có nhiều trường hợp mặc dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng hậu quả di chứng nặng nề về thị lực cho các cháu.

Theo bác sĩ Hợi, khi bị chấn thương mắt, gia đình nên đưa người bệnh đến các cơ sở y tế ngay, không nên dùng các dụng cụ gắp dị vật ra vì có thể đó là tổ chức nội nhãn bị phòi qua vị trí tổn thương nhãn cầu, lúc đó, tổn thương mắt sẽ bị nặng nề hơn.

Bị kéo đâm vào mắt, bé 12 tuổi may mắn được phẫu thuật thành côngBị kéo đâm vào mắt, bé 12 tuổi may mắn được phẫu thuật thành công

SKĐS - Vừa đi học về, cháu Khánh, 12 tuổi, Thị Trấn Thạch Hà, Hà Tĩnh phụ giúp gia đình sửa quạt đã bị kéo đâm vào mắt và may mắn được các bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phẫu thuật thành công.

Bụi vào mắt - dị vật giác mạc, chớ coi thường!Bụi vào mắt - dị vật giác mạc, chớ coi thường!

Dị vật giác mạc được coi như một cấp cứu nhãn khoa, nếu không được xử lý đúng có thể để lại di chứng giảm thị lực do các biến chứng: Viêm- loét giác mạc, Thủng giác mạc, Sẹo giác mạc, nhiễm kim loại giác mạc (thường gặp là vòng rỉ sắt) ...


Gia Thiên
Ý kiến của bạn