Chơi game dẫn tới bạo lực?

11-09-2015 7:24 AM | Y học 360

SKĐS - Một báo cáo mới từ Hiệp hội Tâm lý lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã gợi ý rằng, có một mối liên hệ giữa chơi game bạo lực và xâm lược.

Một báo cáo mới từ Hiệp hội Tâm lý lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã gợi ý rằng, có một mối liên hệ giữa chơi game bạo lực và xâm lược. Tuy nhiên, không có đủ bằng chứng cho thấy mối liên hệ này có thể dẫn đến hành vi phạm tội bạo lực hoặc phạm pháp.

Trong nghiên cứu của các lực lượng đặc nhiệm cho thấy một mối quan hệ phù hợp giữa bạo lực sử dụng trong video game và hành vi tích cực và nhận thức tích cực. Tuy nhiên, trò chơi video bạo lực cũng liên quan đến suy giảm trong hành vi vì cộng đồng và dễ gây hấn hơn.

Chủ tịch của lực lượng đặc nhiệm Mark Appelbaum, Giáo sư danh dự tại Khoa Tâm lý học tại Đại học California-San Diego nói rằng mối liên hệ giữa bạo lực trong các trò chơi video và tăng gây hấn ở cầu thủ là một trong những nghiên cứu nhiều nhất và cho kết quả rõ nhất trong lĩnh vực này.

Các lực lượng đặc nhiệm xem xét bốn phân tích tổng hợp đã được tiến hành kể từ khi Hiệp hội Tâm lý Mỹ (APA), Hội đồng đại biểu cuối cùng đã thông qua một nghị quyết về trò chơi video bạo lực trở lại trong năm 2005. Những phân tích tổng hợp đã phân tích tham gia của 170 bài báo nghiên cứu.

APA tuyên bố rằng, hơn 90% trẻ em ở Mỹ chơi trò chơi video, con số này tăng lên khoảng 97% trong số các thanh thiếu niên trong độ tuổi 12-17.

Tuy rằng không có yếu tố nguy cơ duy nhất làm cho một người hành động hung hăng hoặc dữ dội, nhưng các nghiên cứu ở đây chứng minh rằng sử dụng trò chơi video là một trong những yếu tố nguy cơ như vậy.

Để đối phó với những nguy cơ này, APA đã gọi điện cho các ngành công nghiệp trò chơi video để phát triển trò chơi mà cho phép tăng sự kiểm soát của cha mẹ hơn trên vấn đề có hay không hành vi bạo lực trong những trò chơi đó.

Khuyến cáo mới được thông qua bởi Hội đồng đại biểu của APA cho  rằng các phần mềm Rating Board giải trí (ESRB) tinh lọc hệ thống xếp hạng trò chơi video của mình và cũng khuyến khích các nhà phát triển để tạo trò chơi phù hợp với lứa tuổi và sự phát triển tâm lý của người dùng của họ.

Thành Sỹ

(Theo Medical News Today,8/2015)

 

 


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH