DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chơi bài có thể giúp bệnh nhận đột quỵ phục hồi
H.A - 13:37 29/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Việc chơi các trò chơi lá bài đơn giản có thể giúp các bệnh nhân đột quỵ phục hồi hiệu quả – các nhà khoa học Canada vừa cho hay.

Các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát 141 bệnh nhân vừa trải qua cơn đột quỵ và cho họ chơi các trò chơi lá bài đơn giản khoảng 1h/ngày trong vòng nửa tháng. Kết quả, những bệnh nhân này có thể hồi phục các kỹ năng cử động bàn tay và cánh tay một cách khá rõ rệt sau 2 – 4 tuần sau đó.

Đột quỵ xảy ra khi nguồn cung cấp máu tới não bị ngừng hoặc tắc nghẽn, gây ra các hiện tượng như giật cơ mặt, méo tiếng và suy yếu khả năng vận động của tay. Bệnh nhân bị đột quy cần phải trải qua một thời gian dài để hồi phục hoặc thậm chí bị tổn thương vận động vĩnh viễn.

Do vậy, phát hiện trên được coi là rất đáng khích lệ bởi có thể đưa ra được một cách vận động để chữa trị tác hại đột quỵ có hiệu quả mà lại đơn giản, rẻ tiền.

H.A

(Theo BBC)

Tin chân bài
Nguy cơ cơn đau tim và đột quỵ có thể tăng sau mắc bệnh Zona
SKĐS - Bệnh zona là bệnh do virus gây phát ban, nốt phồng rộp ở da và đau đớn. Mặc dù bệnh zona có thể xảy ra bất cứ nơi nào trên cơ thể, nó thường xuất hiện như một vùng da lưng, một bên ngực, vùng trán cổ.
Thực hư tác dụng của an cung ngưu hoàng hoàn trong phòng đột quỵ
SKĐS - Hiện nay, nhiều người đã mua, dự trữ an cung ngưu hoàng hoàn và coi đây như một bảo bối trong nhà với niềm tin viên “thuốc tiên” này có thể trị được bệnh đột quỵ.
Ô nhiễm môi trường là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ
SKĐS - Kết quả một nghiên cứu mới chỉ ra rằng ô nhiễm không khí bao gồm ô nhiễm không khí môi trường và gia đình đã trở thành yếu tố nguy cơ hàng đầu gây đột quỵ trên toàn cầu.
Nguy cơ mắc đột quỵ do giấc ngủ trưa quá dài
SKĐS - Ngủ trưa sẽ giúp ca làm việc buổi chiều của bạn trở nên hiệu quả hơn. Tuy nhiên, một giấc ngủ trưa không hợp lý lại có thể gây hại cho cơ thể. Cụ thể, theo báo cáo của các nhà khoa học tại Mỹ, giấc ngủ trưa kéo dài hơn 40 phút sẽ làm tăng nguy cơ mắc đột quỵ não.
Quá tin máy đo huyết áp điện tử - Coi chừng đột quỵ
SKĐS - Việc sử dụng máy đo huyết áp để kiểm soát huyết áp tại nhà hiện khá phổ biến từ thành thị đến nông thôn. Hầu hết mọi người khi kiểm tra huyết áp tại nhà đều dùng máy đo huyết áp điện tử
Kéo dài giờ làm việc, tăng nguy cơ đột quỵ gấp 1/3
SKĐS - Những người làm việc 55 giờ 1 tuần sẽ có 1/3 nguy cơ mắc bệnh đột quỵ cao hơn so với người làm khung giờ chuẩn 35-40 giờ/tuần.
Sử dụng aspirin sau cơn đột quỵ nhỏ giúp phòng tránh đột quỵ lớn
SKĐS - Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng uống aspirin ngay sau khi bị đột quỵ nhẹ có thể giảm đáng kể nguy cơ bị đột quỵ nặng.
Cơn thiếu máu não cục bộ thoáng qua: Dấu hiệu sớm đột quỵ!
SKĐS - Cơn thiếu máu cục bộ thoáng qua (CTMTQ) xảy ra khi máu cung cấp cho não bị gián đoạn cho một khoảng thời gian ngắn. Triệu chứng này thường là một lời cảnh báo về dấu hiệu rằng đột quỵ có thể xảy ra.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm