DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Choáng với khối u khổng lồ ngự trị trên cổ cụ ông 30 năm
Vân Anh - 18:23 10/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Hà Giang cho biết, các bác sĩ của BV này vừa phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u khổng lồ ngự trị trên cổ một cụ ông trong suốt 30 năm qua.

 

Cụ ông là G V P, 57 tuổi ở xã Tùng Vài, Huyện Quản Bạ,Tỉnh Hà Giang. Theo lời kể của gia đình, do điều kiện gia đình khó khăn cũng nhiều lần ông P được gia đình đưa đi khám nhưng không nằm điều trị mà chỉ lấy thuốc về uống,nên dù biết khối u ngày một to lên gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày nhưng ông P vẫn cố chịu đựng, đến khi khối u quá to ông P thấy nuốt nghẹn,khó thở nhiều, đi lại ngày một khó khăn nên gia đình mới đưa ông đến BVĐk tỉnh để điều trị

Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm, chụp CT- Scanner kích thước khối u 117x127mm, các bác sĩ nhận định khối u khổng lồ trên cổ bệnh nhân này là một khối u lành tính. Tuy nhiên, kích thước khối u quá lớn nếu không phẫu thuật cắt bỏ thì khối u sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe bệnh nhân.

Khối u này tiếp tục phát triển và chèn ép vùng cổ và sàn miệng, gây ảnh hưởng chức năng hô hấp, khiến bệnh nhân khó thở, biến dạng vùng hàm mặt, suy giảm chức năng ăn nhai... Các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật, cắt bỏ khối u cho bệnh nhân này.

Kíp phẫu thuật do Bác Sỹ Hoàng Tiến Việt Gíam Đốc Bệnh Viện trực tiép phẫu thuật cắt bỏ khối u vùng cổ ca phẫu thuật diễn ra 2 giờ đồng hồ. Các bác sĩ cắt toàn bộ khối u vùng cổ và tái tạo lại vùng cổ cho bệnh nhân.Theo bác sĩ Việt đây là ca mổ khá phức tạp, do khối u to gây chèn ép đường hô hấp trên gây ra. Tuy nhiên, cuối cùng ca mổ đã thành công. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, các chỉ số bình thường.

Được biết, đây là trường hợp bệnh nhân có khối u lớn vùng cổ đầu tiên được các bác sĩ BVĐk tỉnh Hà Giang phẫu thuật và thành công.

Vân Anh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm