DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cho trẻ ăn trứng thế nào là tốt nhất?
08:27 22/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Con tôi 6 tháng tuối, tôi mới cho cháu tập ăn dặm. Tôi biết trứng là thực phẩm rất bổ dưỡng nhưng tôi chưa biết cách chế biến và liều lượng thế nào theo từng độ tuổi để trẻ có thể hấp thu tốt.

Con tôi 6 tháng tuối, tôi mới cho cháu tập ăn dặm. Tôi biết trứng là thực phẩm rất bổ dưỡng nhưng tôi chưa biết cách chế biến và liều lượng thế nào theo từng độ tuổi để trẻ có thể hấp thu tốt. Xin bác sĩ tư vấn giúp.

Nông Thị Duyên (Cao Bằng)

Trứng là một trong những thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm có giá trị sinh học cao, dễ hấp thu. Lòng đỏ trứng còn cung cấp nhiều chất béo, các vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như : sắt, viatmin A, kẽm…

Bữa ăn có trứng tốt nhất là vào buổi sáng, không nên ăn bữa tối vì khó tiêu hóa.

Tuy trứng là thực phẩm rất tốt nhưng cũng không nên cho ăn quá nhiều, vì hàm lượng chất béo trong trứng cao làm bé dễ bị đầy bụng, khó tiêu rối loạn tiêu hóa tùy theo tháng tuổi mà cho ăn số lượng khác nhau: Trẻ 6 -7 tháng tuổi: chỉ nên ăn ½ lòng đỏ trứng gà/bữa, ăn 2 - 3 lần/tuần; trẻ 8 - 12 tháng tuổi: ăn 1 lòng đỏ/bữa ăn 3 - 4 bữa trứng 1 tuần; trẻ 1 - 2 tuổi: Nên ăn, 3 - 4 quả trứng/tuần, ăn cả lòng trắng; trẻ từ 2 tuổi trở lên nếu bé thích trứng có thể cho ăn 1 quả/ngày.

Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Hải

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm