Cho phép sử dụng vaccin phòng viêm màng não thế hệ mới cho trẻ sơ sinh

Suckhoedoisong.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa cho phép sử dụng vaccin MenAfriVac phòng viêm màng não thế hệ mới để tiêm phòng cho trẻ sơ sinh tại tất cả các quốc gia châu Phi.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa cho phép sử dụng vaccin MenAfriVac phòng viêm màng não thế hệ mới để tiêm phòng cho trẻ sơ sinh tại tất cả các quốc gia châu Phi.

Quyết định của WHO được cho là tạo động lực thúc đẩy cuộc chiến chống bệnh viêm màng não ở châu Phi, cũng như cho phép các tổ chức thuộc Liên hợp quốc sử dụng loại vaccin này trong các chương trình tiêm chủng định kỳ đạt các tiêu chuẩn về an toàn, chất lượng và phù hợp để sử dụng cho trẻ dưới 1 tuổi.

Năm 2010, MenAfriVac đã được tiêm cho hơn 215 triệu người từ 1 - 29 tuổi tại 15 quốc gia châu Phi và cho thấy hiệu quả cao trong việc giảm thiểu số ca mắc viêm màng não A.

Vaccin này ở trẻ sơ sinh có thể làm chậm lại những tiến bộ đạt được trong cuộc chiến phòng viêm màng não bởi số lượng trẻ sơ sinh đang chiếm ngày càng lớn trong tỷ lệ dân số.

Viêm màng não bệnh chứng do viêm lớp màng mỏng bao bọc não và hệ thần kinh cột sống, đa số do vi trùng hoặc siêu vi trùng gây ra và có thể gây tử vong chỉ trong vài giờ.

Lan Anh (Theo The Time, 1/2015)

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT