DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cho phép sử dụng vaccin phòng viêm màng não thế hệ mới cho trẻ sơ sinh
14:00 25/01/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa cho phép sử dụng vaccin MenAfriVac phòng viêm màng não thế hệ mới để tiêm phòng cho trẻ sơ sinh tại tất cả các quốc gia châu Phi.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa cho phép sử dụng vaccin MenAfriVac phòng viêm màng não thế hệ mới để tiêm phòng cho trẻ sơ sinh tại tất cả các quốc gia châu Phi.

Quyết định của WHO được cho là tạo động lực thúc đẩy cuộc chiến chống bệnh viêm màng não ở châu Phi, cũng như cho phép các tổ chức thuộc Liên hợp quốc sử dụng loại vaccin này trong các chương trình tiêm chủng định kỳ đạt các tiêu chuẩn về an toàn, chất lượng và phù hợp để sử dụng cho trẻ dưới 1 tuổi.

Năm 2010, MenAfriVac đã được tiêm cho hơn 215 triệu người từ 1 - 29 tuổi tại 15 quốc gia châu Phi và cho thấy hiệu quả cao trong việc giảm thiểu số ca mắc viêm màng não A.

Vaccin này ở trẻ sơ sinh có thể làm chậm lại những tiến bộ đạt được trong cuộc chiến phòng viêm màng não bởi số lượng trẻ sơ sinh đang chiếm ngày càng lớn trong tỷ lệ dân số.

Viêm màng não bệnh chứng do viêm lớp màng mỏng bao bọc não và hệ thần kinh cột sống, đa số do vi trùng hoặc siêu vi trùng gây ra và có thể gây tử vong chỉ trong vài giờ.

Lan Anh (Theo The Time, 1/2015)

 

Tin liên quan
Nghiên cứu mới tăng hiệu quả vaccin thương hàn
SKĐS - Các nhà khoa học tại Australia đã tìm ra biến thể gen giúp tăng khả năng bảo vệ gấp 5 lần trước căn bệnh thương hàn mà hàng triệu người mắc phải mỗi năm.
Vaccin tiêm nhầm cho 31 thai phụ ở Bắc Ninh: Không ảnh hưởng đến sức khỏe bà mẹ và thai nhi
SKĐS - Đây là khẳng định của các chuyên gia về tiêm chủng và vaccin của ngành y tế Việt Nam cũng như chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam về sự cố tiêm nhầm vaccin cho 31 thai phụ tại Bắc Ninh.
Vaccin Ebola đã được thử nghiệm trên người
SKĐS - Tin vui từ kết quả thử nghiệm lần đầu tiên của vaccin filovirus ở châu Phi cho thấy loại vaccin này có thể đáp ứng miễn dịch trên người lớn Ugandan khỏe mạnh.
Vaccin 3D phòng ung thư và các bệnh truyền nhiễm
SKĐS - Ung thư được coi là một bệnh nguy hiểm vì các khối u có thể tránh được sự tấn công của hệ thống miễn dịch trong cơ thể để phát triển mạnh và lan rộng.
Tiêm vaccin đáp ứng miễn dịch, giúp ngăn ngừa ung thư vú
SKĐS - Tiêm vaccin tạo ra các đáp ứng miễn dịch của cơ thể tiêu diệt những tế bào ung thư đang cho thấy là một biện pháp khả quan trong cuộc chiến ngăn ngừa và điều trị ung thư vú.
Nghiên cứu mới về vaccin phòng viêm gan siêu vi C
SKĐS - GS. Ellie Barnes tại ĐH Oxford (Anh) và cộng sự quốc tế cho biết họ vừa nghiên cứu thành công dạng vaccin phòng chống bệnh viêm gan siêu vi C an toàn và hiệu quả.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm