DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chợ Đầm tròn Nha Trang sắp đóng cửa
Bài, ảnh: Hà Văn Đạo - 16:21 14/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chợ Đầm tròn (còn gọi là Trung tâm thương mại Nha Trang, Khánh Hòa) hoạt động gần nửa thế kỷ, gắn với cuộc đời thăng trầm cả ngàn tiểu thương. Chỉ ít ngày nữa chợ này sẽ đóng cửa theo kế hoạch của chính quyền địa phương.

Chấm dứt sau gần nửa thế kỷ

Được hoạt động từ gần nửa thế kỷ trước với kiến trúc độc đáo, hình tròn, mái chữ V, chợ Đầm tròn không chỉ là nơi giao thương mà còn là chỗ tham quan độc đáo, ấn tượng, quyến luyến du khách.

Vậy nhưng, theo viện dẫn của chính quyền TP.Nha Trang thì: Không đảm bảo các yêu cầu về an toàn Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ nên việc khẩn trương đóng cửa chợ Đầm tròn, không để các hộ kinh doanh tiếp tục hoạt động kinh doanh tại khu vực này là hết sức cần thiết và cấp bách.

Sau khi thông báo đóng cửa vào 31/3 mà không thực hiện được, UBND TP.Nha Trang lại mới tiếp tục ban hành kế hoạch 2137/KH-UBND chốt lịch đóng cửa toàn bộ chợ vào ngày 18/4.

Thống kê có 278 hộ kinh doanh cần phải di dời ra khỏi khu vực chợ Đầm tròn. Tính đến ngày 08/4/2021, số hộ đã di dời vào kinh doanh tại chợ mới 60 hộ/278 hộ (số hộ đã đăng ký vào chợ mới: 92 hộ/278 hộ, đã nhận bàn giao điểm kinh doanh: 87 hộ/92 hộ, đã di dời vào kinh doanh tại chợ mới 60 hộ/87 hộ). Số hộ còn lại cần phải di dời ra khỏi chợ Đầm tròn: 218 hộ/278 hộ.

                Từ 13/4, xe của lực lượng quản lý đô thị và rào chắn đã chặn các cửa chính vào chợ Đầm tròn

Nhiều tiểu thương tiếc nuối ngôi chợ hạng I gắn với thăng trầm của cuộc đời mình, không muốn dời đi. Bên cạnh đó, lo âu chuyển về chợ mới không biết có thuận tiện như chợ cũ.

Rào chắn vây quanh nhiều cửa chính

Để thực hiện cho được kế hoạch của mình, UBND thành phố Nha Trang chỉ đạo Tổ công tác thực nhiện nhiệm vụ giải thể Ban quản lý chợ Đầm tròn thông báo công khai sẽ đóng cửa chợ ngày 31/3/2021 đến các hộ kinh doanh. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh có thêm thời gian xử lý hàng hóa, tài sản, UBND thành phố Nha Trang đã giãn thời gian.

Từ 10/4/2021 đến 18 giờ 00 phút ngày 17/4/2021, các cửa chính ra vào chợ Đầm tròn như: Cửa số 1, 3, 4,5, 7, 9 sẽ thiết lập rào chắn. Vẫn mở các cửa số: 2, 6, 8 (cầu thang) để các hộ kinh doanh tiếp tục vận chuyển hàng hóa, tài sản ra khỏi khu vực chợ Đầm tròn.
Theo quan sát của PV đến ngày 13/4, xe công vụ của lực lượng quản lý đô thị vây quanh nhiều cửa chính chợ Đầm tròn. Rào chắn được thiết lập kỹ càng, bịt bùng, các hoạt động buôn bán gần như tê liệt dần để buộc phải chuyển đi chợ mới.

Theo TP.Nha Trang, việc thực hiện đóng cửa chợ Đầm tròn phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện tham gia thực hiện kế hoạch, đảm bảo an ninh trật tự và bảo vệ tài sản Nhà nước. Còn, các hộ kinh doanh tự chịu trách nhiệm về hàng hóa, tài sản của mình.

Kế hoạch của UBND TP.Nha Trang cũng cho biết, Công ty TNHH MTV chợ Đầm sẽ tiếp tục tiếp nhận và bố trí lô sạp các hộ kinh doanh trong chợ Đầm tròn vào chợ mới nếu các hộ có nhu cầu.

Bài, ảnh: Hà Văn Đạo

Tin liên quan
Ngày xưa đi chợ...
SKĐS - Hai Phiếm hồi tưởng:
Cảnh báo: Một trẻ mắc kẹt ở thang cuốn trung tâm thương mại khi đi chơi dịp nghỉ lễ
SKĐS - Sự việc được cho là diễn ra ở một Trung tâm thương mại tại TP. Nha Trang đã được người dân chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội để cảnh báo đến người dân cần chú ý khi đi thang cuốn.
Xe khách mất lái đâm hàng loạt người đang đi chợ buổi sáng
SKĐS - Một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào sáng nay (3/8) trên địa bàn thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Hàng loạt người dân đang mua bán ở chợ ven đường quốc lộ bất ngờ bị xe khách mất lái tông, vụ tai nạn khiến 3 người chết, nhiều người bị thương.
Đang đi chợ bất ngờ bị đột quỵ
SKĐS - Chiều 21/3/2021, chị Đinh Thị H. (38 tuổi, Thanh Thủy, Phú Thọ) được y tế tuyến huyện chuyển lên Trung tâm Đột quỵ - BVĐK tỉnh Phú Thọ. Chị H. khởi phát bệnh từ 8h sáng khi đang đi chợ cùng chồng đột nhiên xuất hiện đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn nhiều sau đó suy giảm ý thức dần dần hôn mê, vào Trung tâm Y tế huyện với 8 điểm Glasgow, được đặt ống nội khí quản với chẩn đoán ban đầu đột quỵ tắc động mạch não.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm