DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cho con bú giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú thể tấn công
15:01 30/10/2015 GMT+7
Một nghiên cứu mới của Mỹ chỉ ra rằng phụ nữ cho con bú có thể giảm 20% nguy cơ bị một dạng ung thư vú thể tấn công có tên gọi là thụ thể hormone âm tính.

Thường được chẩn đoán ở phụ nữ dưới 50 tuổi, ung thư vú thụ thể hormone âm tính (HRN) là loại ung thư vú tấn công và đe dọa tính mạng.

Ung thư vú HRN dễ gây tử vong hơn vì thường chỉ được chẩn đoán ở giai đoạn muộn, đáp ứng với ít phương pháp điều trị hơn và ít có khả năng chữa khỏi bằng các phương pháp hiện nay.

Theo Marisa Weiss, một trong các tác giả nghiên cứu từ Trung tâm Y Lankenau ở Pennsylvania, Mỹ, cho con bú là một chiến lược chi phí thấp, ngắn hạn dễ thực hiện mang lại hiệu quả bảo vệ tự nhiên lâu dài cho vú.

Phân tích trên 27 nghiên cứu khác nhau này bao gồm tổng cộng 36.881 trường hợp ung thư vú.

Phân tích gộp này chỉ ra hiệu quả bảo vệ của việc cho con bú chống lại ung thư vú HRN, thường phổ biến hơn ở phụ nữ trẻ và nhìn chung có tiên lượng kém hơn các kiểu ung thư vú khác.

Nghiên cứu nhấn mạnh sự cần thiết phải có thêm các chiến dịch y tế công cộng thông tin trực tiếp cho phụ nữ về lợi ích của việc cho con bú trước và trong những năm mang thai và sinh đẻ.

Nghiên cứu được công bố trên tờ Annals of Oncolog

BS Cẩm Tú

Theo Timesofindia/ Univadis

 

 

 

(Univadis)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm