DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cho con bú giảm nguy cơ bệnh đa xơ cứng
ThS. Thanh Mai - 06:18 16/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học thuộc Hiệp hội quốc gia Hoa Kỳ vừa cho biết: Phụ nữ cho con bú trong thời gian dài có thể giảm nguy cơ bị bệnh đa xơ cứng (MS) so với những phụ nữ không cho con bú hoặc chỉ cho con bú trong thời gian ngắn.

Nghiên cứu đã tiến hành phân tích 397 phụ nữ (tuổi trung bình là 37) mới có chẩn đoán mắc bệnh đa xơ cứng hoặc xuất hiện đợt triệu chứng đầu tiên có thể tiến triển thành đa xơ cứng. Nhóm này được so sánh với 433 phụ nữ khỏe mạnh phù hợp về độ tuổi và chủng tộc. Tất cả những người tham gia hoàn thành bảng hỏi về việc mang thai, cho con bú, sử dụng thuốc tránh thai hormon và các yếu tố liên quan.

Cho con bú giảm nguy cơ bệnh đa xơ cứng

Kết quả cho thấy, những bà mẹ cho con bú 15 tháng trở lên bị bệnh đa xơ cứng hơn 53% so với những bà mẹ không cho con bú hoặc chỉ cho con bú dưới 4 tháng. Nhóm nghiên cứu tin rằng, cho con bú trong thời gian dài ức chế các tế bào tiền viêm có thể góp phần làm tiến triển MS.

Ngoài ra, các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rất nhiều lợi ích của việc cho con bú bao gồm: giảm nguy cơ đái tháo đường týp 2, ung thư vú, ung thư buồng trứng và đau tim. Những lợi ích này dường như tăng ở những phụ nữ cho con bú trong thời gian dài.

ThS. Thanh Mai

((Theo Healthday, 7/2017))

Tin chân bài
Dấu hiệu và cách xử trí bệnh tay - chân - miệng
SKĐS - Con trai tôi 11 tháng tuổi, mấy ngày nay cháu biếng ăn, chỉ hơi ấm đầu, lợi sưng đỏ và chảy dãi nên nghĩ cháu mọc răng.
7 mẹo giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ
Lối sống không lành mạnh có thể dẫn tới các tình trạng như cholesterol cao, huyết áp cao…cuối cùng dẫn đến các vấn đề về tim hay đột quỵ
Bệnh tự kỷ
SKĐS - Người bệnh ít khi nhìn thẳng vào mắt người khác, thích chơi một mình trong một thế giới riêng, không để ý đến ai và không thích chơi với trẻ khác, tự lấy các đồ vật hoặc biết làm những việc sớm trước tuổi
7 thực phẩm cấm kỵ khi “đến tháng"
SKĐS - Mặc dù chưa có cách chữa huyền diệu cho hội chứng kinh nguyệt (PMS) của các chị em như: chuột rút, đầy bụng và tâm trạng thay đổi…
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm