DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chó có thể phát hiện SARS-CoV-2?
Hương Thảo - 16:06 04/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nhóm các nhà nghiên cứu Anh hy vọng sẽ nhanh chóng đạt được sự sàng lọc bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 hiệu quả bởi những chú chó nghiệp vụ.

hóm các nhà khoa học nước Anh bao gồm Hiệp hội Chó nghiệp vụ y tế, phối hợp với Trường Y học Nhiệt đới & Vệ sinh Luân Đôn (LSHTM) và Đại học Durham hiện đang thực hiện nghiên cứu, đã xác nhận rằng các chú chó có khả năng xác định những người bị bệnh như ung thư vú, sốt rét, Parkinson hoặc nhiễm khuẩn… nhờ khứu giác đặc biệt phát triển của chúng.

Liệu những chú chó có thể phát hiện bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2?

“Chúng ta biết rằng các bệnh về đường hô hấp như COVID-19 làm thay đổi mùi cơ thể, vì vậy, rất có khả năng chó sẽ phát hiện ra điều đó”. Giáo sư James Logan, Trưởng khoa Kiểm soát dịch bệnh tại Trường Y học Nhiệt đới & Vệ sinh Luân Đôn, Anh cho biết.

Nếu mọi việc suôn sẻ, công trình sẽ được hoàn thành trong vòng sáu tuần tới và cung cấp một công cụ chẩn đoán đơn giản và hiệu quả trên quy mô lớn (kinh tế hơn so với các xét nghiệm), ngay cả trên những người không có triệu chứng. Ý tưởng sẽ là cho những con chó nghiệp vụ làm việc tại các sân bay và như vậy sẽ có thể ngăn chặn dịch ngay từ cửa khẩu.

Hương Thảo

(Femme Actuelle tháng 03/2020)

Tin liên quan
Thêm 5 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh, Việt Nam đã có 90 ca khỏi
SKĐS - Thông tin từ tiểu Ban điều trị- Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, tiếp tục có thêm 05 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Trong đó có 04 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, TP Hồ Chí Minh và 01 bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng. Như vậy, đến nay tại Việt Nam đã có 90 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh
Thực hiện tốt khoanh vùng, dập dịch để hạn chế lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng
SKĐS - Sáng ngày 4/4, Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 với 27 điểm cầu các tỉnh, thành phố trên cả nước. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên- Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 chủ trì hội nghị
Nếu bạn thuộc nhóm nguy cơ cao mắc COVID-19, hãy làm ngay những việc này
SKĐS - Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam phối hợp Bộ Y tế xây dựng các infographic về bảo vệ nhóm những người có nguy cơ cao mắc bệnh COVID-19.
Cách ly tại cơ sở khám chữa bệnh để phòng chống dịch COVID-19 như thế nào?
SKĐS - Bộ Y tế đã ban hành quyết định Hướng dẫn tổ chức cách ly y tế tại cơ sở khám, chữa bệnh trong phòng chống dịch COVID-19. Ca bệnh được xác định có thể là: các cán bộ y tế; người bệnh đang điều trị, phục hôi chức năng; người chăm bệnh nhân; người cung cấp dịch vụ, người đến thăm người bệnh; sinh viên, học sinh, học viên học tập tại cơ sở khám, chữa bệnh được xác định mắc COVID-19
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm