Chở 2 tạ xúc xích không rõ nguồn gốc từ Hà Nội đi Quảng Ninh tiêu thụ

04-10-2022 10:33 AM | Thị trường

SKĐS - Lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 200kg xúc xích được đóng gói không có nhãn mác, thông tin của cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm về sản phẩm, không có hạn sử dụng.

Thông tin từ Tổng Cục quản lý thị trường cho biết, đội Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh vừa phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra xe ô tô khách BKS 89B- 009.27 di chuyển theo hướng Hà Nội – Móng Cái.

Trong quá trình kiểm tra đã phát hiện trên xe có 200kg xúc xích được đóng gói không có nhãn mác, thông tin của cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm về sản phẩm, không có hạn sử dụng.

Chở 2 tạ xúc xích không rõ nguồn gốc từ Hà Nội đi Quảng Ninh tiêu thụ - Ảnh 1.

Số hàng hóa vi phạm bị thu giữ

Lực lượng chức năng đã lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính về hành vi kinh doanh hàng hóa là thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và buộc tiêu hủy toàn bộ số thực phẩm không rõ nguồn gốc trên theo quy định của pháp luật. Ông Hà Đăng Cường đã bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 8.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm của mình.

Hiện nay tình trạng buôn bán thực phẩm không an toàn, thực phẩm độc hại vẫn diễn biến một cách rất phức tạp. Quản lý thị trường khuyến cáo người tiêu dùng lên lựa chọn những sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có nhãn mác ghi đủ thông tin chính liên quan đến sản phẩm gồm: tên hàng hóa, tên và địa chỉ của tổ chức cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa, xuất xứ hàng hóa, định lượng, ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần hoặc thành phần định lượng, thông tin cảnh báo, hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản…để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Lai Châu: Vận chuyển động vật không có giấy chứng nhận kiểm dịch đi tiêu thụ

Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Lai Châu vừa phối hợp với lực lượng chức năng xử phạt hành chính một đối tượng do vi phạm vận chuyển động vật không có Giấy chứng nhận kiểm dịch theo quy định.

Trước đó, đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 1 phối hợp với phòng PC05 và PC08 Công an tỉnh Lai Châu kiểm tra xe ô tô biển kiểm soát 88C-139.61 tại xã Phúc Than, huyện Than Uyên do ông Bùi Văn Dũng, sinh năm 1991, địa chỉ phường Quyết Thắng, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu điều khiển.

Số lợn không có giấy tờ kiểm dịch theo quy định bị lực lượng chức năng phát hiện

Tại thời điểm kiểm tra phát hiện trên xe ô tô vận chuyển 17 con lợn thương phẩm. Quá trình làm việc, lái xe khai nhận số lợn trên được chở từ tỉnh Sơn La về tiêu thụ tại tỉnh Lai Châu nhưng không có giấy tờ kiểm dịch theo quy định.

Đoàn kiểm tra đã thiết lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Bùi Văn Dũng số tiền 7.000.000 đồng về hành vi vận chuyển động vật ra khỏi địa bàn tỉnh nhưng không có Giấy chứng nhận kiểm dịch.

Xem thêm video đang được quan tâm

Sau đơn “kháng cáo kêu oan”, thầy trò ông Lê Tùng Vân tiếp tục hầu tòa phúc thẩm ngày 14/10


KN
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH