DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
CHLB Đức: Kết thúc công tác hỗ trợ Việt Nam trong việc rà xóa bom mìn
07:00 27/09/2014 GMT+7
Đức đã hỗ trợ Việt Nam trong việc khắc phục các hậu quả chiến tranh và qua đó đóng góp một phần quan trọng trong việc cải thiện các điều kiện sống tại khu vực miền Trung Việt Nam.

Sự hỗ trợ nhân đạo của CHLB Đức dành cho Việt Nam trong việc rà xóa bom mìn và vũ khí chiến tranh tại các tỉnh miền trung Việt Nam như Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã kết thúc tốt đẹp.

  • Ảnh minh họa/news.go.vn.

Với nguồn kinh phí trên 16 triệu euro, từ năm 1998, Đức đã hỗ trợ Việt Nam trong việc khắc phục các hậu quả chiến tranh và qua đó đóng góp một phần quan trọng trong việc cải thiện các điều kiện sống tại khu vực miền Trung Việt Nam. Với sự hỗ trợ này từ phía chính phủ Đức, Việt Nam đã đạt được một bước tiến lớn trong việc tự rà xóa bom mìn, vũ khí, vật liệu nổ vẫn còn tồn dư với số lượng lớn tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng.

Những dự án nhân đạo về rà xóa bom mìn đầu tiên được Tổ chức phi chính phủ của Đức “Solidaritätsdienst international e.V.(SODI)” phối hợp với Quân đội nhân dân Việt Nam và chính quyền địa phương cùng thực hiện. Thông qua việc rà xóa hàng nghìn vật liệu gây nổ, những các hiểm nguy do tình cờ tiếp xúc với các vật gây nổ đã được giảm ở mức đáng kể.

Sau khi bàn giao dự án cho tổ chức phi chính phủ APOPO của Bỉ (tháng 1-2014), tính đến thời điểm này đã có thêm 8,8ha đất được rà phá bom mìn để sử dụng làm đất tái định cư cho các hộ gia đình hoặc sử dụng làm đất nông nghiệp và xây dựng cơ sở hạ tầng.

(Theo Quân đội nhân dân)

Tin liên quan
Kỷ niệm Ngày Thống nhất nước Đức
Nhân ngày Thống nhất nước Đức (3/10), kỷ niệm bức tường chia cắt Đông Đức và Tây Đức sụp đổ năm 1989 và châu Âu tái hoà nhập sau nhiều thập kỷ chia cắt, Đại sứ quán Đức đã tổ chức họp báo tại Hà Nội.
Bộ 3 học sinh Việt Đức giành giải quốc tế nhờ rơm và gỗ mục
Tìm ra loại enzyme có khả năng khử màu nước thải nhuộm từ những thứ tưởng chừng như vô dụng, 3 học sinh Việt Đức giành giải quốc tế
Cách người Đức dạy trẻ về tính lương thiện
Người Đức có quan điểm rất nghiêm khắc về việc giáo dục lòng tốt cho thế hệ trẻ. Ngay từ nhỏ trẻ đã được giáo dục về lối sống hướng thiện và lương thiện thông qua rất nhiều bài học ở nhà và ở trường.
BV Việt Đức ra quân chuyển giao 10 gói kỹ thuật cho BV vệ tinh
SKĐS - Ngày 24/9, BV Việt Đức đã tổ chức Lễ ra quân chuyển giao kỹ thuật năm 2014 thuộc Dự án BV vệ tinh giai đoạn 2013-2015.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm