CHLB Đức: Kết thúc công tác hỗ trợ Việt Nam trong việc rà xóa bom mìn

Đức đã hỗ trợ Việt Nam trong việc khắc phục các hậu quả chiến tranh và qua đó đóng góp một phần quan trọng trong việc cải thiện các điều kiện sống tại khu vực miền Trung Việt Nam.

Sự hỗ trợ nhân đạo của CHLB Đức dành cho Việt Nam trong việc rà xóa bom mìn và vũ khí chiến tranh tại các tỉnh miền trung Việt Nam như Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã kết thúc tốt đẹp.

  • Ảnh minh họa/news.go.vn.

Với nguồn kinh phí trên 16 triệu euro, từ năm 1998, Đức đã hỗ trợ Việt Nam trong việc khắc phục các hậu quả chiến tranh và qua đó đóng góp một phần quan trọng trong việc cải thiện các điều kiện sống tại khu vực miền Trung Việt Nam. Với sự hỗ trợ này từ phía chính phủ Đức, Việt Nam đã đạt được một bước tiến lớn trong việc tự rà xóa bom mìn, vũ khí, vật liệu nổ vẫn còn tồn dư với số lượng lớn tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng.

Những dự án nhân đạo về rà xóa bom mìn đầu tiên được Tổ chức phi chính phủ của Đức “Solidaritätsdienst international e.V.(SODI)” phối hợp với Quân đội nhân dân Việt Nam và chính quyền địa phương cùng thực hiện. Thông qua việc rà xóa hàng nghìn vật liệu gây nổ, những các hiểm nguy do tình cờ tiếp xúc với các vật gây nổ đã được giảm ở mức đáng kể.

Sau khi bàn giao dự án cho tổ chức phi chính phủ APOPO của Bỉ (tháng 1-2014), tính đến thời điểm này đã có thêm 8,8ha đất được rà phá bom mìn để sử dụng làm đất tái định cư cho các hộ gia đình hoặc sử dụng làm đất nông nghiệp và xây dựng cơ sở hạ tầng.

(Theo Quân đội nhân dân)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT