DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chíp cấy dưới da để ngừa thai
09:17 29/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Công ty mới trong ngành công nghệ thông tin MicroCHIPS dự kiến sẽ thương mại hóa sản phẩm chip máy vi tính cấy dưới da để ngừa thai vào năm 2018

Công ty mới trong ngành công nghệ thông tin MicroCHIPS dự kiến sẽ thương mại hóa sản phẩm chip máy vi tính cấy dưới da để ngừa thai vào năm 2018 - thiết bị vốn được xem là phát minh cách mạng trong lĩnh vực kế hoạch hóa gia đình.

GS. Robert S. Langer tại Viện Nghiên cứu David H. Koch thuộc Viện Công nghệ Massachusetts dự kiến trình kế hoạch thử nghiệm tiền lâm sàng chip ngừa thai đặt dưới da vào năm tới với sự hậu thuẫn của nhà sáng lập, cựu chủ tịch tập đoàn Microsoft Bill Gates.

Con chip của GS. Langer có kích thước 20x20x7mm, bên trong có những bộ phận chứa đựng và tiết dần hormon levonorgestrel - vốn được sử dụng trong thuốc ngừa thai. Mỗi ngày, thiết bị này tiết 30microgam trong khoảng thời gian có thể kéo dài đến 16 năm. Hiện nay, thiết bị được cấy ghép trong cơ thể để ngừa thai bằng hormon thường có thời hạn khoảng 5 năm.

Nếu người dùng muốn thụ thai, họ có thể bật tắt thiết bị này bằng bộ điều khiển bên ngoài.

Chủ tịch MicroCHIPS Robert Farra tuyên bố: “Ý tưởng sử dụng một màng mỏng giống như cầu chì điện là một thách thức lớn nhất, vấn đề sáng tạo nhất mà chúng tôi phải giải quyết. Khả năng bật và tắt thiết bị cung cấp tiện nghi cho những ai muốn kế hoạch hóa gia đình”.

Minh Lan (Theo MNT, 7/2014)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm