Chính thức: VOV sở hữu bản quyền truyền hình ASIAD 2018 trên toàn lãnh thổ Việt Nam

Suckhoedoisong.vn - Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) vừa phát đi thông báo đã sở hữu bản quyền truyền hình ASIAD 2018 tại nước ta sau khi đã thương lượng được giá hợp lý với công ty KJSM World Corp (Hàn Quốc).

Sau khoảng hơn 1 tuần phải xem “lậu” các môn thi đấu trên các trang mạng không chính thống và không có bản quyền, đặc biệt là các trận đấu có sự góp mặt của đội bóng đá nam Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018, từ ngày 22/8, người dân Việt Nam sẽ được xem ASIAD 2018 trên các kênh sóng phát thanh, truyền hình thuộc VOV.

Người hâm mộ nước nhà sẽ được thưởng thức các trận bóng đá của Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018, từ ngày 22/8 trên các kênh sóng phát thanh, truyền hình thuộc VOV.


Theo đó, lãnh đạo VOV cho biết, ngày 21/8/2018, được sự ủy quyền của Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC (đơn vị thành viên của Đài TNVN) đã ký hợp đồng với công ty KJSM World Corp để mua bản quyền ASIAD 2018. Để có được bản quyền ASIAD 2018, Đài Tiếng nói Việt Nam đã nhận được sự động viên, khích lệ của lãnh đạo cấp trên, của Thủ tướng Chính phủ, của Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin và Truyền thông; sự ủng hộ, giúp đỡ, tài trợ vô tư, hiệu quả của Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel; sự động viên, cổ vũ nhiệt tình của các đồng nghiệp báo chí và đông đảo người hâm mộ thể thao cả nước.

Ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV cho biết, việc Đài có chủ trương mua bản quyền sự kiện thể thao này xuất phát từ nhu cầu thông tin, giải trí lành mạnh và tha thiết của nhân dân. Với trách nhiệm của một cơ quan báo chí hàng đầu của quốc gia, Đài Tiếng nói Việt Nam luôn mong muốn phục vụ tốt nhất công chúng cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài, phù hợp với điều kiện và năng lực của Đài.

Đoàn Việt Nam trong lễ khai mạc ASIAD 2018

Được biết, thính giả có thể nghe tường thuật trực tiếp các trận thi đấu của các Đội tuyển Quốc gia, Đội tuyển bóng đá nam Olympic và tuyển nữ quốc gia Việt Nam cùng các sự kiện thể thao khác trên các kênh sóng phát thanh của VOV. Trong khi đó, trên truyền hình, khán giả sẽ được xem trực tiếp và xem lại các trận đấu hay trên kênh VTC1, VTC3, VTC9 của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC và kênh VOVTV. Ngoài ra, người hâm mộ tại Việt Nam cũng có thể xem miễn phí trực tiếp tất cả các sự kiện ASIAD 2018 qua ứng dụng VTC Now, VOV Media, trên điện thoại di động, TV thông minh và báo điện tử VOV.VN, VTCNews. Các chương trình bình luận trận đấu với nhiều gương mặt bình luận quen thuộc như Quang Huy, Thành Lương, Mạnh Thắng…

Đài TNVN rất mong các cơ quan báo chí, các tổ chức cá nhân tôn trọng, thực hiện đúng các nguyên tắc, quy định về bản quyền để không làm ảnh hưởng tới quyền lợi của công chúng; bảo vệ hình ảnh quốc gia.

Q. Hoa

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com