DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Chính thức sáp nhập MEDIPLAST vào VINAMED
Hà- Thương - 16:29 14/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Công ty Cổ phần Nhựa Y tế MEDIPLAST (MEDIPLAST) vừa chính thức sáp nhập vào Tổng Công ty Thiết bị Y tế Việt Nam- CTCP (VINAMED) theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp từ ngày 6/9/2017. Việc sáp nhập này sẽ giúp tạo ra một công ty lớn mạnh hơn, mở rộng phạm vi kinh doanh, mang lại lợi ích cho các cổ đông.

Công ty Cổ phần Nhựa Y tế MEDIPLAST (MEDIPLAST) vừa chính thức sáp nhập vào Tổng Công ty Thiết bị Y tế Việt Nam - CTCP (VINAMED) theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp từ ngày 6/9/2017. Việc sáp nhập này sẽ giúp tạo ra một công ty lớn mạnh hơn, mở rộng phạm vi kinh doanh, mang lại lợi ích cho các cổ đông.

Logo mới của Tổng Công ty Thiết bị Y tế Việt Nam (VINAMED)

Theo đó, MEDIPLAST tiến hành sáp nhập vào VINAMED bằng cách chuyển toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của MEDIPLAST sang VINAMED. MEDIPLAST cũng đồng thời chuyển giao cho VINAMED toàn bộ tài sản, các quyền, các khoản công nợ, lợi ích nghĩa vụ và trách nhiệm mà MEDIPLAST có được như bất động sản, nhà xưởng, các tài sản gắn liền với đất, các hợp đồng, máy móc…

Để tiến hành sáp nhập, VINAMED đã phát hành bổ sung cổ phần bằng phương pháp chào bán cổ phần riêng lẻ để hoán đổi cho các cổ đông hiện hữu của MEDIPLAST theo tỷ lệ 3:1. Mỗi cổ phần của Mediplast đã được chuyển đổi thành 3 cổ phần của VINAMED. Cổ đông của MEDIPLAST sẽ trở thành cổ đông của VINAMED và được hưởng đầy đủ các quyền, lợi ích và nghĩa vụ của cổ đông tại VINAMED.

Sau sáp nhập, đội ngũ lãnh đạo của MEDIPLAST cũ sẽ được bố trí nắm giữ các vị trí chủ chốt tại VINAMED, cùng tham gia điều hành và quản lý công ty mới. VINAMED cũng đảm bảo mọi quyền lợi và nghĩa vụ cho các cán bộ công nhân viên hiện tại của Mediplast.

Theo đánh giá của Ban điều hành MEDIPLAST, việc sáp nhập xuất phát từ nhu cầu thực tế kinh doanh và sẽ giúp cho MEDIPLAST có được những bước phát triển lớn mạnh hơn nữa. Bởi những năm qua, MEDIPLAST có năng lực sản xuất, có nhu cầu đầu tư để mở rộng sản xuất để đa dạng hoá sản phẩm nhưng lại hạn chế về nguồn vốn, khả năng quản trị, mối quan hệ với các đối tác quốc tế. Trong khi đó VINAMED là một Tổng Công ty có tiềm lực tài chính tốt, quan hệ quốc tế rộng, có năng lực quản trị tốt, quan hệ khách hàng rộng. Chính vì vậy sự kết hợp này mở ra một cơ hội cho MEDIPLAST cũng như toàn bộ cổ đông của công ty.

Dự án Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa là một trong những dự án trọng điểm của VINAMED trong năm 2017

Ông Phạm Quang Huy, Chủ tịch HĐQT của VINAMED cũng đánh giá cao việc sáp nhập giữa hai doanh nghiệp. “Việc sáp nhập MEDIPLAST vào VINAMED là một bước quan trọng trong việc xây dựng VINAMED như một Tổng Công ty chuyên doanh trong lĩnh vực y tế trên 5 lĩnh vực chính, tạo thành một chuỗi cung ứng sản phẩm – dịch vụ khép kín gồm: sản xuất trang thiết bị y tế; phân phối thiết bị và vật tư y tế; tư vấn và xây dựng y tế; các giải pháp công nghệ trong y tế; đầu tư trong lĩnh vực y tế. Sau sáp nhập chúng tôi vẫn duy trì Mediplast làm thương hiệu sản phẩm không những cho mặt hàng nhựa y tế mà cả các sản phẩm tiêu hao trong y tế mà chúng tôi sẽ sản xuất trong thời gian tới.”

 

Với tiền thân là Cục Vật tư và Xây dựng cơ bản – Bộ Y tế, đơn vị chính thức được đổi tên thành Tổng Công ty Thiết bị Y tế Việt Nam vào ngày 2/5/1996 theo quyết định số 720/BYT-QĐ của Bộ trưởng Bộ Y tế.
Hơn 20 năm qua, Tổng công ty Thiết bị y tế Việt Nam đã đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý kinh tế, dược sỹ, kỹ sư điện tử, điện tử y sinh... có trình độ chuyên môn, am hiểu về máy móc thiết bị y tế, có kinh nghiệm lâu năm trong công tác kinh doanh, dịch vụ hậu cần, sửa chữa và lắp đặt các thiết bị với tinh thần trách nhiệm và sự nhiệt tình cao.
Ngày 12/7/2016 Tổng Công ty Thiết bị y tế Việt Nam chính thức chuyển thành loại hình doanh nghiệp Công ty Cổ phần và hiện đang tập trung hoạt động trong các lĩnh vực: sản xuất các sản phẩm phục vụ y tế; phân phối các thiết bị y tế; tư vấn và xây dựng y tế, các giải pháp công nghệ thông tin trong y tế đặc biệt là giải pháp PACS và đầu tư trong lĩnh vực y tế.

Hà- Thương

Tin liên quan
MEDIPLAST khánh thành nhà máy tại Bắc Ninh
SKĐS - Công ty Cổ phần Nhựa Y tế MEDIPLAST (MEDIPLAST) vừa tổ chức khánh thành Nhà máy Nhựa Y tế MEDIPLAST giai đoạn 1 tại Khu công nghiệp Đại Đồng, Hoàn Sơn, Bắc Ninh.
VINAMED nhận Chứng nhận chấp thuận chủ trương đầu tư Khu dịch vụ y tế chất lượng cao tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa
SKĐS - Tổng công ty Thiết bị Y tế Việt Nam (VINAMED) vừa chính thức nhận Chứng nhận chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu dịch vụ y tế chất lượng cao tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Thanh Hóa 2017.
Tổng công ty thiết bị Y tế Việt Nam (VINAMED): Tham gia góp vốn xây dựng khối 1 khu điều trị Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM
SKĐS - Ngày 18/4/2017, Tổng Công ty Thiết bị Y tế Việt Nam (VINAMED), Công ty đầu tư tài chính nhà nước TPHCM (HFIC) và CTCP Đầu tư xây dựng An Điền (ANDIENCO) đã ký thỏa thuận hợp tác
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn