DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chính thức hoãn Olympic Tokyo 2020
Nguyễn Như (Theo Olympic.org) - 22:44 24/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC), Thomas Bach và Thủ tướng Nhật Bản, Abe Shinzo, đã tổ chức một cuộc gọi hội nghị sáng 24/3 để thảo luận về diễn biến liên quan đến COVID-19 và Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Hội nghị gồm có ông Mori Yoshiro, Chủ tịch của Ban tổ chức Tokyo 2020; Bộ trưởng Olympic, Hashimoto Seiko; Thống đốc Tokyo, Koike Yuriko; Chủ tịch Ủy ban điều phối IOC, John Coates; Tổng giám đốc IOC, ông Kouthe De Kepper; Giám đốc điều hành Thế vận hội Olympic IOC, ông Sunghe Dubi.

Chủ tịch IOC Thomas Bach và Thủ tướng Abe bày tỏ mối quan tâm chung của họ về đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới, về những gì nó đang gây ra cho người dân và tác động đáng kể của dịch COVID-19 đối với các vận động viên toàn cầu chuẩn bị cho Thế vận hội.

Olympic Tokyo 2020Chủ tịch IOC Thomas Bach

Các nhà lãnh đạo đã ca ngợi công việc của Ban tổ chức Tokyo 2020 và ghi nhận những tiến bộ to lớn đang đạt được ở Nhật Bản để chiến đấu chống lại COVID-19.

Trong hoàn cảnh hiện tại, khi mà đại dịch COVID-19 đang "tăng tốc" (theo Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới) với hơn 375.000 trường hợp được ghi nhận trên toàn thế giới và ở hầu hết các quốc gia số lượng người mắc đang tăng lên theo giờ, Chủ tịch IOC và Thủ tướng Nhật Bản đã kết luận rằng Olympic Tokyo phải được dời lại nhưng không muộn hơn mùa hè 2021, để bảo vệ sức khỏe của các vận động viên, mọi người tham gia Thế vận hội Olympic và cộng đồng quốc tế.

Các nhà lãnh đạo đồng ý rằng Thế vận hội Olympic ở Tokyo có thể trở thành ngọn hải đăng hy vọng cho thế giới trong những thời điểm khó khăn này. Do đó, các bên nhất trí rằng ngọn lửa Olympic sẽ ở lại Nhật Bản. Thế vận hội sẽ giữ tên Olympic và Paralympic Games Tokyo 2020.

Nguyễn Như (Theo Olympic.org)

Tin liên quan
Hội chứng ruột kích thích có nguy cơ nặng hơn trong mùa dịch COVID-19
SKĐS - Hội chứng ruột kích thích hay còn gọi là viêm đại tràng co thắt gây ra những cơn đau bụng, đau quặn, đi ngoài phân lỏng, sống, táo,…khiến người bệnh khổ sở. Đặc biệt, trong giai đoạn diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh COVID-19, người hội chứng ruột kích thích đứng trước nguy cơ nặng hơn, dễ biến chứng nguy hiểm.
BHXH Việt Nam trao 2 tỷ đồng ủng hộ phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đã trao 2 tỷ đồng ủng hộ “Quỹ phòng chống dịch COVID-19” thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đây là số tiền đóng góp từ ngày lương của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH.
Thêm 11 ca COVID-19, nhiều ca đến quán bar Buddha, Việt Nam đã có 134 trường hợp
SKĐS - 21h15', Bộ Y tế chính thức công bố thêm 11 ca bệnh mới, nâng tổng số mắc COVID-19 ở Việt Nam lên 134 ca.
Bệnh nhân tim mạch nên dùng thuốc thế nào trong mùa dịch bệnh COVID-19?
SKĐS - Người bệnh tim mạch cần biết cách dùng thuốc đúng để bảo vệ sức khỏe tốt nhất trước nguy cơ tấn công của dịch bệnh COVID-19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm