Chính thức cấm đường đèo Prenn dẫn vào Đà Lạt

06-02-2023 2:18 PM | Xã hội

SKĐS - Đèo Prenn dẫn vào Đà Lạt sẽ bị đóng cửa trong khoảng 1 năm để phục vụ công tác nâng cấp, mở rộng đường.

Sáng nay (6/2), các lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng thực hiện đóng đèo Prenn để phục vụ dự án nâng cấp mở rộng đèo Prenn dự kiến được khởi công vào ngày 10/2.

Cũng trong buổi sáng ngày 6/2, lực lượng CSGT, Công an trật tự đã túc trực ở hai đầu đèo Prenn và đèo Mimosa để hướng dẫn người dân và du khách lưu thông qua các tuyến đường khác trong thời gian đèo Prenn thi công.

Chính thức cấm đường đèo Prenn dẫn vào Đà Lạt - Ảnh 1.

Đèo Prenn chính thức đóng cửa để phục vụ công tác thi công, nâng cấp toàn tuyến.

Trước đó, Đèo Prenn mặc dù là cửa ngõ vào thành phố Đà Lạt từ các tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam Bộ nhưng lại có tỷ lệ xảy ra các vụ tai nạn giao thông ở mức cao. Đoạn đường này có lượng xe đông, dễ ùn tắc và còn tồn tại nhiều nguy cơ gây mất an toàn. Đèo có nhiều khúc cua nguy hiểm bề rộng mặt đường hơn 7m.

Được biết, dự án nâng cấp, mở rộng đèo Prenn có tổng kinh phí 552 tỷ đồng, dự kiến sẽ thực hiện trong khoảng 1 năm. Khi hoàn thành đường dài 7,4km, điểm đầu tại thác Prenn nằm ở quốc lộ 20 và điểm cuối tại nút giao đường Ba tháng Tư. Mặt đường rộng 14m, gấp đôi hiện tại, có 4 làn ôtô và có thể di chuyển với vận tốc 60 km/h.

Chính thức cấm đường đèo Prenn dẫn vào Đà Lạt - Ảnh 2.

Trong thời gian đèo Prenn thi công, người dân và du khách đến Đà Lạt vẫn có thể di chuyển bằng các tuyến đường khác đã được Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng công bố.

Sở Giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng cung cấp lộ trình phân luồng và giao thông trên các tuyến cửa ngõ vào thành phố Đà Lạt khi đóng cửa đèo Prenn như sau:

Từ chân đèo Prenn ở Km 221+680 đến khu du lịch thác Datanla cấm tất cả phương tiện lưu thông. Đoạn từ khu du lịch thác Datanla ở Km226+131 đến ngã 3 đường Trúc Lâm Yên Tử rẽ vào khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm (khoảng 270m) tổ chức lưu thông 2 chiều kết hợp thi công.

Đoạn từ Trúc Lâm Yên Tử đến đầu đèo Prenn cấm tất cả các phương tiện lưu thông, trừ các phương tiện của người dân sinh sống trong khu vực và một số phương tiện khác.

Tuyến giao thông Đức Trọng - Đà Lạt và ngược lại, được chia thành 2 tuyến. Tuyến số 1 từ hướng cao tốc Liên Khương - Prenn lên đèo Mimosa (song song với đèo Prenn) và ngược lại đối với tất cả các phương tiện.

Tuyến số 2, các phương tiện (trừ xe tải) di chuyển từ hướng cao tốc Liên Khương - Prenn rẽ phải qua hầm chui và đi vào đường nối cao tốc với khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm (đường Hoa Đỗ Quyên) và đi theo các tuyến đường trong khu du lịch này để vào trung tâm thành phố Đà Lạt.

Với tuyến số 2, các phương tiện được lưu thông tốc độ tối đa 50 km/h, một số đoạn giới hạn tốc độ 30 km/h.

Xem thêm video được quan tâm:

Ô tô khách 47 chỗ bị lật tại đèo Khế - Phú Thọ, người dân nhanh trí đập cửa kính giải cứu các nạn nhân.


Thành Long
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH