DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Chính phủ yêu cầu tổ chức nghiêm túc, an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH, CĐ
Đỗ Vi - 14:04 13/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, các bộ, ngành liên quan chỉ đạo thanh tra, kiểm tra, giám sát chặt chẽ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020.

Trong Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5 ngày 12/6/2020 yêu cầu Bộ GD&ĐT tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, các bộ, ngành liên quan chỉ đạo thanh tra, kiểm tra, giám sát chặt chẽ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020; phối hợp chặt chẽ và phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong việc thực hiện nhiệm vụ này.

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm toàn diện về tổ chức kỳ thi.

Các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức nghiêm túc, an toàn kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020.

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm toàn diện về tổ chức kỳ thi.

Bên cạnh đó, các địa phương tăng cường đầu tư cơ sở vật chất trường học, đội ngũ giáo viên, bảo đảm đủ điều kiện dạy và học, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đặc biệt là việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Chính phủ cũng yêu cầu, Bộ GD&ĐT phối hợp với các địa phương chỉ đạo các trường học tăng cường tổ chức hoạt động vui chơi trong nhà trường, phối hợp dạy kỹ năng bơi cho học sinh để phòng, chống đuối nước trong dịp nghỉ hè.

Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, nhất là việc đưa vào sử dụng sách giáo khoa lớp 1 mới.

Bộ GD&ĐT chủ trì đề xuất và phối hợp với các Bộ: Lao động - Thương binh và Xã hội, Nội vụ, Tài chính và các bộ cơ quan liên quan xem xét việc hỗ trợ người lao động làm việc trong các cơ sở giáo dục bị tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ không lương, bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng chưa đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; các chế độ, chính sách cho các cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng do dịch COVID-19; chính sách đối với việc dạy học, tập huấn giáo viên trực tuyến.

Đỗ Vi

Tin liên quan
Bộ GD&ĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020
SKĐS - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức Hội nghị tập huấn về thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cho các cơ sở giáo dục và đào tạo, Cục Nhà giáo (Bộ Quốc phòng) tại TP.HCM. Tại hội nghị, Bộ GD&ĐT đã công bố lịch thi chi tiết của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.
Không có khoảng trống, không có điểm mờ trong thanh tra thi tốt nghiệp THPT 2020
SKĐS - Đó là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng tại hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh/thành phố về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tổ chức mới đây.
Bộ trưởng GD&ĐT nêu 5 nhiệm vụ quan trọng trong tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020
SKĐS - Thời gian chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chỉ còn 2 tháng, do đó cần phải rất gấp rút thực hiện nghiêm ngặt các công việc được giao theo phân công. Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đưa ra 5 nhiệm vụ, yêu cầu các địa phương, Sở GD&ĐT cần thực hiện nghiêm túc.
Bộ GD&ĐT chính thức công bố Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2020
SKĐS - Hôm nay, ngày 5/6, Bộ GD&ĐT chính thức công bố quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm