Hà Nội

Chính phủ Nga từ chức, Nga nghiên cứu sửa đổi Hiến pháp

17-01-2020 7:43 AM | Quốc tế

SKĐS - Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã tuyên bố từ chức, đơn từ chức đã được Tổng thống Putin chấp nhận. Trước đó, trong Thông điệp Liên bang năm 2020 Tổng thống Vladimir Putin đã đưa ra một số đề xuất thay đổi đối với bản Hiến pháp hiện hành, trong đó có nội dung Duma Quốc gia đề cử Thủ tướng và các bộ trưởng trong Chính phủ..

Hãng thông tấn Nga TASS: Tổng thống Putin đã đề cử ông Mikhail Mishustin - người đứng đầu Cơ quan Thuế liên bang Nga làm Thủ tướng mới của Nga,  ông Mishustin đã đồng ý nhận chức vụ Thủ tướng.

Phát ngôn viên của Tổng thống Nga, Dmitry Peskov: Đây là cải cách nghiêm túc, nên Tổng thống  Putin cho rằng, cần phải tham khảo ý kiến của dân chúng thông qua bỏ phiếu với mỗi sáng kiến sửa đổi. Thời điểm và thủ tục tiến hành sẽ được xác định sau đó, được chính thức hóa bằng sắc lệnh.

Chủ tịch Ủy ban Xây dựng Hiến pháp của Hội đồng LB Nga  Andrey Klishas: Những sửa đổi đối với Hiến pháp Nga đòi hỏi sự làm việc tập trung và kỹ lưỡng của các luật sư, chính trị gia cùng một cuộc thảo luận với đại diện của công chúng.


HY
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH