DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho nông sản Bắc Giang
P.H - 11:29 27/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Xét đề nghị của UBND tỉnh Bắc Giang về việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa có ý kiến giao các Bộ liên quan và UBND các tỉnh phối hợp hỗ trợ, tháo gỡ.

Cụ thể, Phó Thủ tướng chỉ đạo các Bộ: Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Y tế, Thông tin và Truyền thông; các Bộ, cơ quan liên quan thực hiện các nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tại Công văn số 1193/VPCP-KTTH ngày 24/2/2021 của Văn phòng Chính phủ; theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tăng cường tổ chức hướng dẫn, truyền thông, kịp thời phối hợp hỗ trợ, tháo gỡ cho các địa phương có khó khăn trong việc lưu thông, tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đồng thời bảo đảm yêu cầu công tác phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

UBND tỉnh Bắc Giang và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản cụ thể, phối hợp chặt chẽ với các Bộ ngành, địa phương liên quan, các hiệp hội ngành hàng, thông tin, hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hợp tác xã, người nông dân kết nối, thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp.

Các địa phương có cửa khẩu xuất khẩu lượng lớn hàng nông sản (Lạng Sơn, Lào Cai, Quảng Ninh…) phối hợp với các Bộ, ngành chức năng thông tin, hỗ trợ tỉnh Bắc Giang cũng như các địa phương khác tổ chức vận chuyển, lưu thông hàng hóa đảm bảo an toàn và thuận lợi, nhất là đối với các mặt hàng nông sản có sản lượng lớn đang vào vụ thu hoạch.

Ảnh: Báo Bắc Giang.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh kéo dài ảnh hưởng lớn đến cung cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu, trong đó có tiêu thụ vải thiều của Bắc Giang.

Bắc Giang hiện có sản lượng nông sản lớn. Trong đó, vải thiều được mùa với sản lượng 180 nghìn tấn. Vải sớm đang cho thu hoạch, tập trung tại hai huyện Tân Yên và Lục Ngạn. Ngoài ra, tỉnh còn có các loại nông sản khác như: Dưa hấu, dứa; gà (1.700 tấn), lợn (5.600 tấn)… trị giá hàng chục nghìn tỷ đồng.

Hiện, lợn, gà vẫn tiêu thụ được song giá thấp. Đến nay, tỉnh tiêu thụ được 3.700 tấn vải sớm trên tổng số 45 nghìn tấn, xuất khẩu 1.700 tấn, còn lại là tiêu thụ nội địa. Tuy nhiên việc tiêu thụ sản phẩm qua một số tỉnh miền Nam khá khó khăn. 

Tỉnh đã thực hiện các giải pháp khoanh vùng sản xuất, bảo vệ nghiêm ngặt vùng vải không COVID-19. Đồng thời tính toán phương án khôi phục sản xuất sau dịch với phương châm chính quyền phòng, chống dịch, DN lo sản xuất. Bắc Giang cũng nỗ lực chăm lo đời sống công nhân ở lại tỉnh, cho mở lại một số cửa hàng thiết yếu, không ăn uống tập trung; thành lập "siêu thị 0 đồng”; bước đầu đời sống công nhân ổn định. 

P.H

Tin liên quan
[Video] Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đánh giá tình hình dịch bệnh Bắc Giang
SKĐS - Theo đánh giá hiện nay có tới 55% là lây nhiễm tại Công ty Hosiden, lây trong khu cách ly. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chỉ rõ cách để ngăn chặn lây nhiễm chéo...
Bản tin COVID-19 24/7: Đóng băng, khoá chặt vùng dịch tại Bắc Giang
SKĐS - Bản tin COVID-19 247 của Báo Sức khỏe và Đời sống ngày 26/5/2021 sẽ cập nhật những thông tin về việc Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư khen các "chiến sĩ áo trắng" trên trận chiến chống COVID-19;...
Hết cách ly 21 ngày, BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 tự cách ly tiếp để phòng dịch
SKĐS - Thời gian cách ly từ 8h00 ngày 26/5/2011 đến 8h00 ngày 09/6/2021.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm