DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Cần có chính sách kiểm soát chỉ số giá và lạm phát khi công bố tăng mức lương tối thiểu
HB - 19:19 12/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong công văn khẩn gửi Bộ Lao động - Thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) về đánh giá tình hình thực hiện và rà soát địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu vùng năm 2020, UBND TP. HCM kiến nghị khi công bố tăng mức lương tối thiểu, Chính phủ cần có chính sách kiểm soát chỉ số giá và lạm phát, ổn định về giá cả các mặt hàng thiết yếu.

Ảnh minh họa.

Cụ thể là phải giữ sự ổn định về giá cả các mặt hàng thiết yếu như sữa, xăng dầu, nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu cuộc sống của người lao động. Mặt khác, cần ban hành và công bố sớm để doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương tổ chức tốt việc triển khai thực hiện.

UBND TP.HCM cũng kiến nghị Bộ LĐ-TB&XH cần có quy định cụ thể về thời hạn để doanh nghiệp thực hiện xây dựng và gửi thang lương, bảng lương, tránh trường hợp doanh nghiệp chỉ thực hiện khi có thông báo các cơ quan chức năng kiểm tra hoặc khi cần thực hiện các thủ tục để được hưởng chế độ. Việc này nhằm tạo sự công bằng giữa các doanh nghiệp trong việc thực hiện pháp luật lao động.

Theo UBND TP. HCM, việc điều chỉnh tăng mức lương tối thiểu vùng năm 2020 để đáp ứng nhu cầu sống tối thiểu của người lao động, tạo điều kiện cho người lao động tăng lương, tăng thu nhập, cải thiện đời sống, gắn bó hơn với doanh nghiệp.

Tuy nhiên, việc thực hiện chính sách tiền lương của doanh nghiệp vẫn còn những hạn chế, như: chưa nắm bắt được các quy định đối với người lao động làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại để chi trả tiền lương so với mức lương của người lao động làm việc trong điều kiện lao động bình thường; điều chỉnh tăng mức lương tối thiểu vùng trên hệ thống thang lương, bảng lương theo quy định nhưng đồng thời điều chỉnh giảm hoặc bỏ hệ số đã đăng ký thực hiện trước đây nên mức lương của NLĐ có tăng nhưng nhìn chung vẫn thấp thu nhập từ lương không theo kịp mức tăng giá sinh hoạt.

Tiếp tục kiến nghị hỗ trợ DN ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Theo thống kê sơ bộ đến ngày 14/4, trên địa bàn TP có gần 102.000 người lao động trong các doanh nghiệp phải nghỉ việc không hưởng lương, thỏa thuận tạm hoãn hợp đồng lao động, bị mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Do đó, UBND TP.HCM đề nghị Bộ LĐ-TB&XH báo cáo Chính phủ có các giải pháp hỗ trợ thiết thực cho DN cũng như người lao động bị ảnh hưởng do dịch COVID-19. Việc này nhằm giúp doanh nghiệp giữ chân người lao động, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

HB

Tin liên quan
Quyết tâm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ tận dụng hiệu quả EVFTA
SKĐS - “Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển cũng như tận dụng được các lợi ích của EVFTA là trách nhiệm pháp lý và đạo lý của Bộ Công Thương” - theo Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh.
Từ ngày 15/7, doanh nghiệp phải đóng mức BHXH bắt buộc là bao nhiêu?
SKĐS - Chính phủ đã ban hành Nghị định 58/2020/NĐ-CP quy định về mức đóng BHXH bắt buộc vào Quỹ bảo hiểm Tai nạn lao động - Bệnh nghề nghiệp.
Thủ tướng: Giúp doanh nghiệp vượt qua thách thức do COVID-19, đón thời cơ
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua thách thức do dịch COVID-19 gây ra, đón thời cơ, phục hồi kinh tế.
Điều kiện để doanh nghiệp tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất
SKĐS - Để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, Chính phủ đã có nghị quyết về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, trong đó có việc tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất cho doanh nghiệp và người lao động.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm