DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chính phủ Anh trình dự luật mới về việc rời bỏ EU
A.H - 16:56 22/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 22/10, Hạ viện Anh đưa ra thảo luận một dự luật mới về Brexit, được xây dựng trên cơ sở thỏa thuận mà Thủ tướng Boris Johnson đã đạt được cuối tuần trước với Liên minh châu Âu (EU).

Thủ tướng Anh Boris Johnson: “Hãy thông qua dự luật mới này để Anh rời EU đúng hạn. Bản thân tôi, EU và cả công chúng đều không muốn Brexit trì hoãn thêm bất kỳ lần nào nữa. Sự kéo dài hơn nữa sẽ làm tổn hại lợi ích cũng như mối quan hệ của tất cả chúng ta”.

Bộ trưởng phụ trách điều phối kế hoạch Brexit không thỏa thuận Michael Gove: “Anh có đầy đủ phương tiện và khả năng để rời EU vào ngày 31/10 tới”.

Chủ tịch Nghị viện Châu Âu (EP) David Sassoli: “EP sẽ là bên cuối cùng lên tiếng về thỏa thuận này. Ủy ban hiến pháp của EP sẽ đánh giá nội dung thỏa thuận và các nghị sỹ EP sẽ có thêm nhiều cuộc thảo luận về thỏa thuận này trong ngày 24/10 tới”.

A.H

(Theo AP, BBC)

Tin liên quan
Brexit kéo chính trường Anh lún sâu vào khủng hoảng
SKĐS - Chính trường Anh liên tiếp đón các “cú sốc” bắt đầu là quyết định Quốc hội treo của Thủ tướng Anh, sau đó các nghị sĩ Anh đồng loạt đòi đưa dự luật ngăn chặn kịch bản Brexit không thỏa thuận ra bỏ phiếu, “cú đánh” cuối cùng khiến cho cuộc khủng hoảng chính trị ở Anh đưa lên một nấc mới là Thủ tướng Anh cho biết sẽ tổ chức tổng tuyển cử sớm….
Nỗ lực cứu Brexit: Thủ tướng Anh liệu có thành công?
SKĐS - Ngày 22/9, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bay tới New York, Mỹ, để tham dự cuộc thảo luận cấp cao hằng năm của Đại Hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ), đồng thời tổ chức một hội nghị thượng đỉnh Brexit không chính thức tại Mỹ.
Anh công bố đề xuất Brexit cuối cùng
SKĐS - Thủ tướng Anh Boris Johnson vừa đưa ra một đề xuất mới liên quan đến thỏa thuận nước này rời Liên minh châu Âu EU (Brexit) được gửi đến Brussels .
Hoãn bỏ phiếu Brexit: Nước Anh lại tiếp tục “chông chênh”
SKĐS - Nước Anh lại rối ren khi trong phiên họp bất thường ngày hôm qua Quốc hội Anh đã từ chối bỏ phiếu cho thỏa thuận Brexit mà Thủ tướng Anh Boris Johnson đạt được với Liên minh châu Âu tuần trước. Động thái này không chỉ là một “vố đau” đối với Thủ tướng Boris Johnson mà còn đẩy nước Anh vào một tình huống khó khăn mới.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm