DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chính phủ Anh quyết đưa Anh rời khỏi châu Âu đúng hạn
TH - 16:41 29/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để rộng đường cho quyết định đưa nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) đúng vào thời hạn chót 31/10, kể cả khi không đạt thỏa thuận với EU, Thủ tướng Anh đã đề nghị đình chỉ Quốc hội trong vòng 5 tuần. Quyết định này đã nhận được sự phê chuẩn của Nữ hoàng Anh.

Thủ tướng Anh Boris Johnson: Đây là một thủ tục bình thường, để giúp Chính phủ có thêm thời gian chuẩn bị các chương trình trong nước mà không làm xáo trộn lịch trình Brexit.

The Sun:  Với việc Quốc hội sẽ bị đình chỉ từ ngày 10-9 cho đến ngày 14-10, điều này đồng nghĩa với việc Kỳ họp mới của Quốc hội Anh sẽ bắt đầu khi chỉ còn 2 tuần nữa là diễn ra Brexit.  Những người muốn Brexit với 1 thỏa thuận sẽ chỉ còn ít thời gian  để cản trở Thủ tướng Anh Johnson.

Chủ tịch Hạ viện Anh John Bercow : Tôi không có thông tin gì từ  Chính phủ về vấn đề này.  Tuy nhiên việc chính phủ có kế hoạch hoãn thời gian làm việc của cơ quan lập pháp nước này tới ngày 14/10 là  vi phạm hiến pháp.

 

TH

Tin liên quan
Anh tin EU sẽ “xuống thang” về Brexit
SKĐS - Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố, ông tin rằng, các nước Pháp và Đức sẽ phải thay đổi quan điểm và đưa ra nhượng bộ về việc Anh rời khỏi EU (Brexit) nhằm tránh việc nước Anh rời Liên minh châu Âu (EU) vào ngày 31/10/2019 mà không có thoả thuận.
Anh chuẩn bị cho một Brexit không thỏa thuận
SKĐS - Thủ tướng Anh đã ra điều kiện cho các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) nếu không muốn Anh ra đi (Brexit) mà không có thỏa thuận nào. Tuy nhiên kế hoạch rời đi không thỏa thuận vấp phải sự phản đối từ trong nước.
Cuộc đua chưa ngã ngũ và tương lai bất định của Brexit
SKĐS - Đúng 1 tuần nữa, việc bầu chọn nhà lãnh đạo mới của nước Anh thay cho Thủ tướng Theresa May sẽ kết thúc.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm