Chìm tàu trên vịnh Tokyo: Hiện vẫn còn 3 người mất tích trong đó có 1 thủy thủ Việt Nam

Suckhoedoisong.vn - Cảnh sát biển Nhật Bản đã có biết, do ảnh hưởng của siêu bão Hagibis vừa tràn qua Nhật Bản, một con tàu chở hàng có tải trọng 1925 tấn mang tên Jia De mang cờ Panama đã bị chìm khi đang neo đậu trên vịnh Tokyo.

Theo tin từ Kyodo news, trong số 12 thành viên thủy thủ đoàn có mặt trên tàu lúc tàu Jia De bị chìm trên vịnh Tokyo, có 2 người Việt Nam, chỉ 1 người được cứu sống. Hiện có 3 thủy thủ vẫn mất tích trong đó có 1 người Việt Nam.

Hiện cảnh sát cho biết, 5 thành viên thủy thủ đoàn đã tử vong, 3 người khác vẫn mất tích,  Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản xác nhận người Việt Nam mất tích là anh Nguyễn Văn Trì (sinh năm 1978).  Chỉ có 4 người trong số 12 thành viên của con tàu được giải cứu, trong đó có 1 người Việt Nam, 2 người Myanmar và 1 người Trung Quốc.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết thủy thủ Phạm Văn Đức (sinh năm 1986) , một trong hai thủy thủ Việt Nam trên tàu chở hàng Jia De của Panama bị chìm trên vịnh Tokyo tối 12/10, đã được Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG) cứu sống.

Thủy thủ này đã được đưa tới một bệnh viện ở thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa, để chữa trị. Sức khỏe của Phạm Văn Đức đang hồi phục tích cực.

Tàu chở hàng Jia De của Panama đã bị chìm ở vịnh Tokyo vào tối 12/10, thời điểm siêu bão Hagibis đổ vào khu vực này. Theo JCG, tín hiệu theo dõi của tàu chở hàng 1.925 tấn này đã mất vào khoảng 21h40 tối 12/10 (giờ địa phương). Tại thời điểm xảy ra tai nạn, trên boong tàu có tổng cộng 12 người, trong đó có 3 người Myanmar, 7 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, ngay khi có tin về cơn bão, Đại sứ quán đã đăng thông tin cảnh báo về cơn bão và số điện thoại nóng lên trang mạng của Đại sứ quán; hướng dẫn nhóm 9 tu nghiệp sinh Việt Nam bị kẹt ở khu vực Fukushima để được cơ quan địa phương giải cứu an toàn; hướng dẫn lánh nạn cho nhóm 7 khách du lịch Việt Nam tại Tokyo.

Đối với công dân bị nạn, Đại sứ quán đã liên hệ và đề nghị công ty phái cử lao động hỗ trợ giải quyết các thủ tục liên quan đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam  tại Nhật Bản theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình, thường xuyên giữ liên hệ với các cơ quan chức năng Nhật Bản để cập nhật thông tin, phối hợp tìm kiếm công dân Việt Nam đang bị mất tích và triển khai các biện pháp cần thiết đảm bảo an toàn cho các công dân Việt Nam tại Nhật Bản.

TH

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT