Chìm tàu chở 36 khách du lịch ở Quảng Nam, ít nhất 13 người tử vong

26-02-2022 6:38 PM | Xã hội

SKĐS - Vụ chìm tàu chở 36 khách du lịch ở Quảng Nam xảy ra ngoài khơi, sóng lớn nên công tác cứu hộ cứu nạn gặp nhiều khó khăn.

Chiều tối 26/2, thông tin từ Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đang khẩn trương đưa những người bị thương đến bệnh viện cấp cứu và tiếp tục tìm kiếm những người mất tích trong vụ chìm tàu du lịch ở vùng biển Cửa Đại, Hội An.

Trước đó, trưa cùng ngày, chiếc ca nô chở 39 người gồm cả người lớn và trẻ em, xuất phát từ đảo Cù Lao Chàm vào đất liền. Khi cách bờ biển Cửa Đại khoảng 2 km thì ca nô bất ngờ bị sóng đánh chìm.

Chìm tàu chở 36 khách du lịch ở Quảng Nam, ít nhất 13 người tử vong - Ảnh 1.

Người dân tập trung trên bờ theo dõi lực lượng chức năng tìm kiếm. Ảnh: Hải Định - Trần Thường

Đến thời điểm 18h30 cùng ngày đã có 13 người tử vong, hiện vẫn còn 4 người mất tích gồm: Nguyễn Minh Quang ( 2019); Ngô Minh Hiếu (2010); Nguyễn Mai Anh (2019); Nguyễn Thị Giản Đơn (1998).

Những người may mắn sống sót đã được được đến bệnh viện cấp cứu. Cuối ngày, từng cơn gió tạt từ biển vào, lạnh cắt da cắt thịt... nhưng vẫn có rất đông người thân đang túc trực, sốt ruột chờ đợi tin tức.

Theo Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam, hiện ngoài khơi, vùng biển nơi chiếc ca nô gặp nạn đang có sóng lớn, gió mạnh nên công tác cứu hộ cứu nạn gặp nhiều khó khăn…

Chìm tàu chở 36 khách du lịch ở Quảng Nam, ít nhất 13 người tử vong - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng cứu chữa nạn nhân sau khi được đưa lên bờ. Ảnh: Hải Định - Trần Thường

Qua xác minh từ Sở GTVT Quảng Nam cho biết, ca nô trên vẫn còn hạn đăng kiểm. Phương tiện này là tàu cao tốc, có trang bị áo phao, đảm bảo các yêu cầu, quy định về kiểm định, thuyền viên.

Thông tin đến PV Báo Sức khỏe & Đời sống, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, hiện ông cùng đoàn công tác gồm Thứ trưởng Bộ GTVT, Cục trưởng Cục đường thủy Nội địa đang di chuyển đến Quảng Nam để chỉ đạo giải quyết vụ tai nạn nói trên.

Sau khi nhận được tin, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia phân công Phó chủ tịch Chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia, lãnh đạo Bộ GTVT và các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương đến hiện trường, phối hợp với lãnh đạo địa phương tiếp tục chỉ đạo khẩn trương tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả vụ việc.

Thủ tướng Chính phủ sẽ sớm ban hành công điện chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc và thăm hỏi, động viên các nạn nhân và gia đình nạn nhân trong vụ việc.


Nhóm PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH