DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chìm phà chở 173 người, 33 người chết đuối
15:48 02/07/2015 GMT+7
Theo Channel News Asia hôm 2-7, một chiếc phà chở 173 người đã bị lật úp gần thành phố Ormoc, trung tâm Philippines khiến hàng chục người được cho là đã thiệt mạng.

Theo một quan chức giám sát thảm họa Philippines, ít nhât 33 người chết đuối sau khi một chiếc phà chờ 173 người bị lập úp giữa biển.

Theo ông Ciriaco Tolibao thuộc cơ quan giảm thiểu và quản lý nguy cơ thảm họa đất nước, tàu cứu hộ đã giải cứu hàng chục người sống sót nhờ bám vào thân tàu Kim Nirvana, cách khu cảng Ormoc, chừng 1km.

Hoạt động tìm kiếm và cứu nạn đang được tiếp diễn (Nguồn: Channel News Asia)

Theo AFP, nhiều thợ lặn cũng đã được huy động để tìm kiếm nạn nhân sống sót từ bên trong thân phà.

Một bản tin trên đài phát thanh Manila cho hay 21 người đã mất tích. Tuy nhiên, ông Tolibao không thể đưa ra số người mất tích hoặc được giải cứu chính xác là bao nhiêu.

Cảnh sát biển xác nhận họ đang tiến hành các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn nhưng lại không cung cấp thông tin chi tiết về hoạt động này.

Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra.

Ngọc Như

 

(Theo Pháp luật TP HCM)

Tin liên quan
Nỗi đau chất đầy một năm sau thảm họa chìm phà Sewol
Người thân của các nạn nhân trong vụ chìm phà Sewol không kìm được nước mắt khi đến thăm nơi xảy ra thảm kịch làm 304 người thiệt mạng cách đây một năm.
“Sẽ còn bao nhiêu nạn nhân chìm phà nữa”?
SKĐS - Tôi chính là Maharlika II, chiếc phà bị sóng nhấn chìm tối 13/9 tại miền Trung Philippines làm ít nhất 29 người mất tích.
Chìm phà ở Phillipines, 70 người mất tích
70 người mất tích khi một chiếc phà bị chìm ở vùng biển Phillippines tối qua vì thời tiết xấu.
Tổng thống Hàn Quốc nhận trách nhiệm về vụ chìm phà Sewol
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye ngày 19.5 đã lên tiếng xin lỗi và nhận trách nhiệm về vụ chìm phà Sewol hồi tháng rồi khiến nhiều người thiệt mạng; đồng thời quyết định giải tán lực lượng tuần duyên nước này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm