Chiều tối nay Hà Nội lại mưa dông, nhiều tuyến phố nguy cơ cao ngập úng

27-09-2023 16:24 | Xã hội

SKĐS - Vùng mây đối lưu đang di chuyển có thể gây mưa rào và dông cho các quận Long Biên, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông, Đống Đa, Cầu Giấy và lan sang các quận khác.

Mưa lớn ở Tây Nguyên và Nam Bộ, mưa dông ở Trung Bộ kéo dài tới khi nào?Mưa lớn ở Tây Nguyên và Nam Bộ, mưa dông ở Trung Bộ kéo dài tới khi nào?

SKĐS - Dự báo trong nhiều ngày tới, Tây Nguyên, Nam Bộ và Nam Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác vào chiều và tối, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay một vùng mây đối lưu đang phát triển và gây mưa cho khu vực tỉnh Hưng Yên. Vùng mây dông này có xu hướng di chuyển nhanh về phía khu vực nội thành Hà Nội.

Chiều tối nay Hà Nội lại mưa dông, nhiều tuyến phố nguy cơ cao ngập úng - Ảnh 2.

Nhiều tuyến phố nội thành Hà Nội có nguy cơ ngập do mưa lớn chiều nay (27/9).

Cảnh báo trong khoảng thời gian từ 15 phút đến 3 giờ tới, vùng mây đối lưu này sẽ tiếp tục di chuyển về phía nội thành Hà Nội, gây mưa rào và dông cho các quận Long Biên, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông, Đống Đa, Cầu Giấy, sau đó vùng mưa dông có khả năng mở rộng sang các quận khác thuộc nội thành Hà Nội. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các tuyến phố có nguy cơ ngập gồm:

Chiều tối nay Hà Nội lại mưa dông, nhiều tuyến phố nguy cơ cao ngập úng - Ảnh 3.

Danh sách các tuyến phố chính có nguy cơ ngập.

Về diễn biến mưa trong 24 giờ qua, ngày hôm nay (27/9), ở khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to; khu vực từ Thanh Hóa đến Nghệ An có mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ 07h đến 15h ngày 27/9 có nơi trên 100mm như: Cửa Ông (Quảng Ninh) 107.5mm, Thái Phúc (Thái Bình) 120.8mm, Hương Nhượng (Hòa Bình) 135.4mm, Thạch Lâm (Thanh Hóa) 139.8mm,...

Dự báo từ nay đến ngày 28/9, khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Phú Thọ, Nam Sơn La, Yên Bái, phía Nam tỉnh Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 100mm. Khu vực Thanh Hóa, phía Bắc tỉnh Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (chiều tối và đêm 27/9 có mưa to đến rất to); lượng mưa phổ biến 60-120mm, có nơi trên 200mm. Khu vực tỉnh Hà Tĩnh, khu vực Đông Bắc, Việt Bắc và Nam Bộ có mưa vừa, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi trên 90mm (khu vực Nam Bộ thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm).

Ngoài ra, đêm 27 và ngày 28/9, khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm; ở khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên chiều và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 60mm.

Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trên biển, hiện nay (27/9) ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan đang có mưa rào và dông. Dự báo đêm 27 và ngày 28/9, ở khu vực Giữa và Nam Biển Đông, vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ngoài ra trong đêm 27/9 và ngày 28/9, ở vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng cao từ 2,0-3,5m.

Áp thấp nhiệt đới vào đất liền, cả nước có mưa dôngÁp thấp nhiệt đới vào đất liền, cả nước có mưa dông

SKĐS - Từ ngày 26-27/9, ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa lớn ở khu vực Thanh Hóa đến Quảng Bình có khả năng kéo dài đến hết ngày 28/9.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Áp thấp suy yếu, miền Trung mưa lũ khiến 7 người thương vong và 153 ngôi nhà bị tốc mái | SKĐS


Tô Hội
Ý kiến của bạn