Chiều nay miền Bắc đón mưa dông diện rộng dài ngày

08-09-2023 10:24 | Xã hội

SKĐS - Dự báo chiều và đêm 08/9, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Mùa mưa bão cận kề, hơn 1.000 hộ dân sống trong lo sợ núi đèMùa mưa bão cận kề, hơn 1.000 hộ dân sống trong lo sợ núi đè

SKĐS - Qua rà soát xác định hiện có 85 điểm dễ xảy ra sạt lở với 8 điểm có nguy cơ cao, ảnh hưởng, đe dọa hơn 1.100 hộ dân tại tỉnh Quảng Bình.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm qua và sáng nay (08/9), ở khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 07/9 đến 08h ngày 08/9 có nơi trên 50mm như: Túc Đán (Yên Bái) 76mm, Bình Thành (Thái Nguyên) 66.6mm, Tây Phong (Hòa Bình) 93mm, Đập Đáy (Hà Nội) 119.2mm,…

Dự báo chiều và đêm 08/9, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm. Khu vực Trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối 08/9 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 50mm.

Chiều nay miền Bắc đón mưa dông diện rộng dài ngày - Ảnh 2.

Chiều nay miền Bắc bước vào đợt mưa dông dài ngày.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi. Cảnh báo từ khoảng ngày 09-12/9, ở khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng, cục bộ có mưa to đến rất to.

Tỉnh có nguy cơ cao lũ quét sạt lở đất là Hòa Bình và Điện Biên. Cụ thể, trong 3 giờ qua (3h-05h/08/9) tại các tỉnh Hòa Bình và Điện Biên đã có mưa vừa, mưa to như: Tây Phong 92,6mm (Hòa Bình); Mùn Chung 42,2mm (Điện Biên);… Trong 06 giờ tới, tại khu vực các tỉnh Điện Biên và Hòa Bình tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-30mm, có nơi trên 50mm.

Trong 06 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các tỉnh trên đặc biệt các huyện: Điện Biên: Tuần Giáo, Nâm Pồ, Tủa Chùa, Mường Chà; Hòa Bình: Cao Phong, Kim Bôi, Tân Lạc.  4. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy: Cấp 1. Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế-xã hội.

Chi tiết đợt mưa dông lớn sắp bao phủ miền BắcChi tiết đợt mưa dông lớn sắp bao phủ miền Bắc

SKĐS - Từ khoảng ngày 9-12/9, Bắc Bộ có khả năng xảy ra một đợt mưa dông diện rộng. Mưa dông và mưa lớn cục bộ ở Tây Nguyên và Nam Bộ còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Sáng 8/9: Lời Khai Ban Đầu Của 2 Nữ Tiếp Viên VN Bị Hàn Quốc Bắt Vì Vận Chuyển Tinh Dầu Cần Sa |SKĐS


Tô Hội
Ý kiến của bạn