DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chiều nay công bố hiện trạng môi trường quốc gia
PV - 09:48 29/09/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết sẽ tổ chức lễ công bố báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia giai đoạn 2011-2015. Bộ trưởng Trần Hồng Hà sẽ chủ trì lễ công bố báo cáo này.

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, thực thi Luật Bảo vệ môi trường 2014, Bộ lập báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia 5 năm một lần; hàng năm lập báo cáo chuyên đề về môi trường quốc gia. Năm 2015, Bộ Tài nguyên và Môi trường xây dựng Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia giai đoạn 2011-2015 nhằm đánh giá tổng quan môi trường của Việt Nam trong kỳ phát triển kinh tế - xã hội. Đến nay, Báo cáo đã được hoàn thành.

Nội dung Báo cáo tập trung vào các vấn đề chủ yếu sau: Tổng quan về các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011-2015 và sức ép lên môi trường; Vấn đề biến đồi khí hậu, diễn biến thiên tai bất thường làm gia tăng những tác động tiêu cực lên môi trường nước ta; Phân tích, đánh giá diễn biến môi trường đất, nước, không khí, đa dạng sinh học và các vấn đề môi trường nổi cộm trong thời gian qua. Đặc biệt là các sự cố ô nhiễm môi trường đang có xu hướng gia tăng cả về số lượng và mức độ ảnh hưởng

Bên cạnh đó là các đánh giá tác hại của ô nhiễm môi trường đối với sức khỏe cộng đồng và các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội; Đánh giá về công tác quản lý môi trường giai đoạn 2011-2015, những cơ hội và thách thức, từ đó, định hướng công tác bảo vệ môi trường và đề xuất các giải pháp cụ thể, cũng như những kiến nghị với Quốc hội và Chính phủ về công tác bảo vệ môi trường trong giai đoạn mới.

PV

Tin liên quan
Chính thức công bố môi trường biển miền Trung sau sự cố Formosa
SKĐS - Để đảm bảo an toàn sức khoẻ người tiêu dùng, Bộ Y tế khuyến cáo người dân không sử dụng một số loại hải sản sống trong vòng 20 hải lý (các loại hải sản tầng đáy).
Chính thức công bố môi trường biển miền Trung
SKĐS - Ngày 20/9, các Bộ: Y tế, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã công bố chính thức về môi trường biển cùng việc khai thác...
Cá chết tại biển Thanh Hóa: Giám sát môi trường Khu kinh tế Nghi Sơn
Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có quyết định thành lập Tổ công tác vào kiểm tra, giám sát về bảo vệ môi trường đối với các dự án, khu công nghiệp thuộc Khu kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.
Vụ cá chết ở biển Nghi Sơn, Thanh Hóa:Kiểm tra môi trường các dự án tại Nghi Sơn
SKĐS - Trước sự cố môi trường khiến hàng chục tấn cá nuôi lồng chết hàng loạt, Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có quyết định thành lập tổ kiểm tra, giám sát về bảo vệ môi trường đối với các dự án, khu công nghiệp thuộc khu kinh tế Nghi Sơn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm