Chiều nay 3 bệnh nhân vụ cháy nhà trọ điều trị tại BV Giao thông Vận tải ra viện

25-05-2024 13:55 | Y tế

SKĐS - Thông tin với Sức khoẻ & Đời sống đầu giờ chiều 25/5, TS.BS Bùi Sỹ Tuấn Anh - Giám đốc BV Giao thông Vận tải cho biết, dự kiến trong chiều nay 3 nạn nhân của vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính đang điều trị tại đây sẽ ra viện; tại Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân 84 tuổi vẫn đang trong tình trạng rất nặng.

Liên quan đến tình hình điều trị các nạn nhân của vụ cháy nhà trọ trên phố Trung Kính, phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, như Sức khỏe và Đời sống đã đưa tin trước đó, tính đến 17h ngày 24/5, đã có 3/6 nạn nhân đang theo dõi, điều trị tại BV Giao thông Vận tải được chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục theo dõi, điều trị.

Chiều nay 3 bệnh nhân vụ cháy nhà trọ điều trị tại BV Giao thông Vận tải ra viện- Ảnh 1.

Khoa Cấp cứu, BV Giao thông Vận tải nơi điều trị cho các bệnh nhân vụ cháy nhà trọ phố Trung Kính. Ảnh chụp sáng 24/5.

Tại BV Giao thông Vận tải, chỉ còn 3 bệnh nhân theo dõi sức khỏe tại Khoa Cấp cứu, gồm vợ và 2 con của chủ nhà.

"Sáng 25/5, bệnh viện đã khám hội chẩn, đánh giá toàn trạng 3 bệnh nhân sức khỏe ổn định, dự kiến xuất viện chiều cùng ngày"- TS.BS Bùi Sỹ Tuấn Anh nói.

Về tình hình sức khỏe của ba nạn nhân nặng trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính đã được chuyển từ Bệnh viện Giao thông Vận tải sang Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục điều trị, các bác sĩ cho biết, tối qua bệnh nhân 84 tuổi điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực đã được nội soi rửa phổi và làm các xét nghiệm đánh giá chức năng tim mạch, phổi, thần kinh.

Kết quả cho thấy, não và tim của bệnh nhân bị ảnh hưởng và đến nay bệnh nhân vẫn chưa tỉnh. Tình trạng bệnh nhân vẫn rất nặng, các bác sĩ vẫn đang điều trị tích cực cho bệnh nhân.

Đối với hai bệnh nhân là vợ chồng đang nằm tại Trung tâm chống độc đều có dấu hiệu ảnh hưởng cơ tim, bỏng đường hô hấp và ngộ độc khí CO, viêm phổi.

Sau khi hội chẩn và làm thêm 1 số xét nghiệm, các bác sĩ đã kết hợp dùng thuốc điều trị giải độc khí CO và oxy cao áp để phòng biến chứng về thần kinh và tâm thần.

Trước đó, sáng 24/5, như Sức khỏe và Đời sống đã đưa tin, TS.BS Bùi Sỹ Tuấn Anh, Giám đốc BV Giao thông Vận tải cho biết, bệnh viện này tiếp nhận điều trị cho 6 nạn nhân của vụ cháy xảy ra trong đêm tại phố Trung Kính. Ngay sáng 24/5, có 5 nạn nhân đã qua cơn nguy kịch được theo dõi, điều trị tại Khoa Cấp cứu. Một trường hợp nặng nguy kịch là cụ bà 84 tuổi được chuyển ngay lên khu vực điều trị hồi sức.

Cũng trong sáng 24/5, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến thăm, động viên các nạn nhân của vụ cháy nhà trọ đang điều trị tại BV Giao thông Vận tải.

Thăm các nạn nhân, Phó Chủ tịch Quốc hội và Bộ trưởng Bộ Y tế gửi lời động viên các nạn nhân ổn định tâm lý, yên tâm điều trị. Đồng thời, Phó Chủ tịch Quốc hội và Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị các y bác sĩ tập trung cứu chữa, điều trị cho các nạn nhân.

Liên quan đến vụ cháy nhà trọ này, thông tin từ Cục Quản lý Khám chữa bệnh- Bộ Y tế chiều 24/5 cho biết Cục đã có văn bản gửi Sở Y tế TP Hà Nội và BV Giao thông Vận tải về việc cấp cứu, điều trị kịp thời cho người bệnh sau vụ hỏa hoạn này.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế Hà Nội tiếp tục tập trung, huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa kịp thời người bệnh; Đồng thời phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng trong tập trung khắc phục hậu quả, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh cũng đề nghị BV Giao thông Vận tải theo dõi chặt chẽ người bệnh và người có nguy cơ tăng nặng, sẵn sàng hội chẩn hoặc chuyển lên tuyến trên khi cần thiết đồng thời quan tâm, chăm sóc sức khỏe, động viên người bệnh và gia đình...

Bộ Y tế: Huy động thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung KínhBộ Y tế: Huy động thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính

SKĐS - Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Hà Nội bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu; Bệnh viện Giao thông Vận tải theo dõi chặt chẽ người bệnh và người có nguy cơ tăng nặng là nạn nhân của vụ cháy nhà trọ phố Trung Kính (Hà Nội), sẵn sàng hội chẩn hoặc chuyển lên tuyến trên khi cần thiết...

Bài và ảnh Thái Bình
Ý kiến của bạn