Hà Nội

Chiều 8/7, sau 18h người dân Hà Nội vẫn ra đường thể dục

08-07-2021 10:07 PM | Xã hội

SKĐS - 18h chiều (ngày 8/7) là thời điểm lệnh tạm dừng các hoạt động tập thể dục, thể thao ngoài trời của Hà Nội chính thức có hiệu lực nhưng theo ghi nhận của chúng tôi, sau thời điểm nói trên, tại một sô nơi thuộc địa bàn các quận Tây Hồ, Ba Đình hàng trăm người dân vẫn ‘phớt lờ” lệnh cấm.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại thành phố Hồ 

Ngày 8/7, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký ban hành Văn bản số 2149/UBND-KGVX về việc điều chỉnh một số biện pháp để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Trong đó có quyết định: Từ 18h ngày 8/7/2021 tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời đến khi có thông báo mới của UBND thành phố.

Tuy nhiên, sau thời điểm tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời nói trên, chiều nay (sau 18h ngày 8/7), ghi nhận của chúng tôi, tại một số tuyến đường Hoàng Hoa Thám, đường Thanh Niên, Văn Cao, Nguyễn Đình Thi, Trích Sài… thuộc địa bàn các quận Ba Đình và Tây Hồ, người dân vẫn ra đường, vườn hoa, khu vực đường ven Hồ Tây để hóng mát, chạy bộ, tập thể dục…

Người dân vẫn tập thể thao tại khu vực vườn hoa Lý Tự Trọng, phường Thuỵ Khuê. Ảnh chụp lúc 18h 30 chiều 8/7.

Tại khu vực vườn hoa ven đường Thanh Niên (Q.Tây Hồ). Ảnh chụp lúc 18h 30 chiều 8/7. 

Tại vườn hoa ven đường Trích Sài, phường Thuỵ Khuê, Q. Tây Hồ. Ảnh chụp lúc 18h 30 chiều 8/7.

Tại vườn hoa khu vực ven hồ Tây, đường Nguyễn Đình Thi. Ảnh chụp lúc 18h 30 chiều 8/7.

Tại khu vực vườn hoa đường Văn Cao, Q. Ba Đình. Ảnh chụp lúc 18h 30 chiều 8/7.

Theo quan sát, dù số lượng người đi tập không đông như các ngày thường nhưng trong số này, không ít người chủ quan, không đeo khẩu trang hoặc có đeo khẩu trang nhưng không đúng cách.

Nhiều người tập thể dục nhưng đeo khẩu trang không đúng cách. Chụp tại đường Hoàng Hoa Thám, chiều 8/7.

Hoặc không đeo khẩu trang. Chụp trước cửa đền Quán Thánh, chiều 8/7.

Sau 18h cùng ngày, tại một số nơi như trên đường Nguyễn Đình Thi, ghi nhận có lực lượng công an, dân phòng có tổ chức đi tuần tra, lập chốt để nhắc nhở, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm qui định phòng chống dịch của thành phố, còn đa phần các nơi khác, người dân vẫn vô tư với các hoạt động thể dục ngoài trời.

Ghi nhận, sau thời điểm lệnh cấm có hiệu lực, chiều tối 8/7, lực lượng công an phường Thuỵ Khuê, Tây Hồ đi tuần tra tại đường Nguyễn Đình Thi, nhắc nhở, đôn đốc người dân thực hiện nghiêm yêu cầu chống dịch của thành phố. 

Và lực lương dân phòng vác loa tuyên truyền, nhắc nhở người dân... Chụp tại đường Nguyễn Đình Thi. Q. Tây Hồ chiều 8/7.

Còn tại nhiều nơi khác, người dân vẫn vô tư ra đường tập thể dục...

 


Phú Linh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn