Chiết xuất quả me rừng - Dược liệu quý cho người tiểu đường

19-04-2022 2:55 PM | Y học 360

Với nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh về công dụng trong hỗ trợ cho người bệnh đường huyết, chiết xuất quả me rừng đang được ứng dụng trong sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe, cải thiện chỉ số đường huyết cho người tiểu đường.

Giới thiệu về quả me rừng

Me rừng có tên khoa học là Phyllanthus emblica (hoặc Emblica officinalis), hay còn được gọi với nhiều cái tên dân gian khác là chùm ruột núi, mắc kham. Đây là một loại thực vật có quả ăn được thuộc họ Diệp Hạ Châu. Quả me rừng có hình cầu, vỏ nhẵn và cứng, có màu xanh, khi chín hơi vàng nhạt. Quả có vị hơi chua và đắng nhẹ.

Chiết xuất quả me rừng - Dược liệu quý cho người tiểu đường - Ảnh 1.

Quả me rừng có vỏ màu xanh, thân tròn

Me rừng là một loại cây mọc hoang và phổ biến ở Ấn Độ, Nepal, Malaysia. Ở Việt Nam, loại quả này phổ biến nhất tại những vùng rừng núi Việt Bắc, Tây Bắc và Tây Nguyên.

Nghiên cứu chứng minh hiệu quả của me rừng

Theo Đông Y, me rừng có tính mát, vị hơi đắng ban đầu, sau đó sẽ hơi ngọt ở đầu lưỡi và cuống họngQuả me rừng có công dụng tiêu viêm, thanh nhiệt tái tạo máu và giảm mất nước, ngoài ra còn giúp bổ phế, tiêu đờm, giảm các triệu chứng viêm họng, đau họng.

Đã có rất nhiều bài thuốc dân gian trị bệnh từ quả me rừng như sắc me rừng lấy nước uống trị cảm sốt, sử dụng lá hoặc vỏ cây đun nước uống lợi tiểu, chữa viêm da mẩn ngứa bằng nước uống chiết xuất từ quả me rừng. Hay đối với người tiểu đường sẽ sử dụng quả me rừng với muối hoặc làm thành ô mai để ăn hàng ngày.

Chiết xuất quả me rừng - Dược liệu quý cho người tiểu đường - Ảnh 2.

Quả me rừng sắc nước là một trong những bài thuốc dân gian

Mặc dù quả me rừng là một loại dược liệu vô cùng quen thuộc trong các bài thuốc dân gian, nhưng đối với bệnh tiểu đường thì vẫn còn là một vị thuốc mới, đem lại nhiều ứng dụng tiềm năng trong hỗ trợ cho người bệnh tiểu đường.

Phức hợp Crominex được chứng minh vừa giúp ngăn ngừa tích tụ cholesterol, bảo vệ sức khỏe tim mạch, vừa giúp hỗ trợ điều tiết nồng độ insulin trong máu, hỗ trợ điều hòa đường huyết ổn định.

Để phát huy công dụng , các nhà khoa học Mỹ đã kết hợp Crom 3 với chiết xuất quả me rừng và keo khoáng từ mùn thực vật Shilajit giàu Acid Fulvic để tạo thành Crominex 3+ - Hoạt chất hỗ trợ người tiểu đường thế hệ mới.

Chiết xuất quả me rừng - Dược liệu quý cho người tiểu đường - Ảnh 3.

Hợp chất Crominex 3+ có công dụng hỗ trợ người tiểu đường

Crominex 3+ đã được nghiên cứu lâm sàng về hiệu quả tác dụng trên các bệnh nhân bị tiểu đường tuýp 2 cũng như các bệnh nhân mắc hội chứng rối loạn chuyển hóa. Ứng dụng nghiên cứu về hợp chất Crominex 3+ trong hỗ trợ bệnh tiểu đường được cấp bằng sáng chế bởi Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (United States Patent and Trademark Office, viết tắt là USPTO).

Chiết xuất quả me rừng - Dược liệu quý cho người tiểu đường - Ảnh 4.

Số liệu nghiên cứu về chỉ số HbA1c của nhóm người sử dụng Crominex 3+ (màu xanh) và không sử dụng Crominex 3+ (màu cam)

Theo nghiên cứu cho thấy: nhóm sử dụng Crominex 3+ (màu xanh) có chỉ số HbA1c thấp hơn so với nhóm không dùng (màu cam). Các kết quả nghiên cứu lâm sàng cũng cho thấy Crominex 3+ có tác dụng hỗ trợ cải thiện chỉ số lipid máu, cụ thể là hỗ trợ giảm Cholesterol toàn phần, triglyceride, hỗ trợ giảm Cholesterol xấu (LDL) và hỗ trợ làm tăng nồng độ Cholesterol tốt (HDL).

Ứng dụng quả me rừng trong sản xuất Gumar Plus - Hỗ trợ người tiểu đường

Công ty Cổ phần Dược phẩm BPPharma ngay khi biết tin về hoạt chất thế hệ mới với tác dụng cao đã nhanh chóng liên hệ với đối tác uy tín, nhập khẩu Crominex 3+ trực tiếp từ Mỹ để đưa vào nghiên cứu sản xuất và cho ra mắt Thực phẩm chức năng cho người tiểu đường Gumar Plus.

Gumar Plus có công dụng hỗ trợ tăng cường chuyển hóa đường, hỗ trợ cải thiện chỉ số đường huyết

Chiết xuất quả me rừng - Dược liệu quý cho người tiểu đường - Ảnh 5.

Thành phần Gumar Plus

Viên uống hỗ trợ cải thiện chỉ số đường huyết Gumar Plus hộp 120 viên hiện đang có giá bán trên thị trường là 650.000đ/hộp. Sản phẩm Gumar Plus chính hãng đang được phân phối trực tiếp tại Hệ thống nhà thuốc Pharmart.vn với ưu đãi đặc biệt:

- 3 hộp Gumar Plus 120 viên, giá chỉ còn 560.000VNĐ/hộp, tiết kiệm 270.000VNĐ so với mua lẻ. Tặng thêm hộp 30 viên.

- 5 hộp Gumar Plus 120 viên, giá chỉ còn 500.000đ/hộp, tiết kiệm tới 750.000đ so với mua lẻ. Tặng thêm hộp 30 viên.

Bên cạnh đó, khi mua Gumar Plus tại Hệ thống nhà thuốc Pharmart.vn, khách hàng sẽ được tặng thêm thẻ chăm sóc khách hàng Pharmart Gold Care. Mọi thông tin thắc mắc cần giải đáp về Gumar Plus liên hệ hotline 1900 6505.


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH