Chiến thuật giảm chất béo trong thức ăn

20-12-2011 10:34 | Tin nóng y tế
google news

Nguyên nhân gây ra những bệnh tim mạch là sự đóng cặn của các chất béo và cholesterol trong thành mạch, nhất là trong các mạch máu nuôi tim.

Nguyên nhân gây ra những bệnh tim mạch là sự đóng cặn của các chất béo và cholesterol trong thành mạch, nhất là trong các mạch máu nuôi tim. Bởi vậy, chúng ta cần biết một số biện pháp để giảm lượng chất béo và cholesterol trong thức ăn để phòng tránh bệnh tim mạch. Chiến thuật của những bà nội trợ thông thái là: khi đun hoặc nấu thức ăn nên bỏ bớt các chất béo đi. Giảm ăn thịt và trứng, chỉ ăn 5-7 lần trong một tuần.
 
 Ảnh minh họa (nguồn Internet).
Nên ăn trứng theo công thức: 1 lần bỏ lòng trắng và 2 lần bỏ lòng đỏ. Lọc bỏ phần mỡ khỏi thịt trước khi nấu ăn. Nếu ăn thịt gà, vịt, ngan, ngỗng thì loại bỏ phần da. Không ăn thịt rán và các loại thịt hun khói, thịt muối. Vớt bỏ chất béo nổi trên mặt súp hoặc phở, bún trước khi ăn. Nấu thịt, cá bằng cách hấp luộc hơn là là chiên rán bằng dầu, mỡ. Hoặc dùng chảo đặc biệt để chiên rán không cần dầu, mỡ. Khi cần chất béo thì dùng dầu thực vật thay mỡ và bơ. Hạn chế dùng các món trộn cần có dầu, mỡ và thay bằng các món trộn với dấm hoặc chanh. Hạn chế hoặc không ăn các món thịt, cá chiên bơ.

                        BS. Đào Thị Thinh


Ý kiến của bạn