Hà Nội

Chiến thắng ung thư phổi sau 38 năm

28-07-2013 1:00 AM | Quốc tế

Ung thư là căn bệnh khá phổ biến trong xã hội hiện đại và vẫn được coi là một trong những chứng bệnh nan y.

Ung thư là căn bệnh khá phổ biến trong xã hội hiện đại và vẫn được coi là một trong những chứng bệnh nan y. Tiến bộ của khoa học đã giúp kéo dài tuổi thọ của nhiều người bị ung thư nhưng tỷ lệ người sống sót ở một số bệnh ung thư sau 5 năm là rất thấp, điển hình là ung thư phổi. Tuy nhiên, có một người đàn ông đã đánh bại căn bệnh ung thư phổi suốt 38 năm qua.

Đã 10 năm nay, ông Carl Helvie giữ thói quen đi bộ mỗi sáng sớm 30 phút từ 6 giờ rưỡi sáng trên bãi biển Chesapeake Bay, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ. Đây là một trong những bài tập thể dục mà ông duy trì trong nhiều năm để giữ sức khỏe và đó cũng là một trong rất nhiều phương pháp ông đã áp dụng để đánh bại căn bệnh ung thư phổi mà ông được chẩn đoán cách đây 38 năm.
Chiến thắng ung thư phổi sau 38 năm 1
 Carl Helvie viết sách và có một chương trình radio riêng phổ biến về phương pháp điều trị thay thế.

Vào năm 1974, năm ông bị phát hiện có ung thư phổi, người ta vẫn chưa chia ung thư thành các giai đoạn như hiện nay. Nhưng vốn là một tiến sĩ về ngành y tế cộng đồng, với những tài liệu y khoa mà ông có được, Carl Helvie có thể suy đoán giai đoạn ung thư của mình vào lúc đó so với cách chẩn đoán bây giờ.

Sau một thời gian suy nghĩ, cầu nguyện, tìm hiểu thông tin, tham khảo ý kiến người thân, Carl Helvie đã quyết định chọn cách chữa trị theo hướng tự nhiên, tức không sử dụng hóa chất như cách điều trị truyền thống. Đây là một quyết định không hề dễ dàng trong khi chính mẹ của ông, người đã từng bị ung thư trước đó và được điều trị khỏi bằng cách truyền thống cũng khuyên ông nên đi mổ. Bạn bè của ông cũng cho rằng cách chữa trị truyền thống là hữu hiệu hơn cả.

Theo Viện Ung thư Hoa Kỳ, liệu pháp điều trị ung thư thay thế là liệu pháp sử dụng các loại sản phẩm và cách điều trị không thuộc cách điều trị tiêu chuẩn. Bên cạnh liệu pháp thay thế còn có điều trị thay thế bổ sung tức là được sử dụng song song với các điều trị tiêu chuẩn. Cũng theo định nghĩa của Viện Ung thư Hoa Kỳ, các điều trị tiêu chuẩn là những điều trị dựa trên các bằng chứng của các nghiên cứu khoa học. Tuy nhiên. Viện Ung thư Hoa Kỳ không thể xác nhận được mức độ an toàn của các liệu pháp thay thế. Hiện vẫn đang có những nghiên cứu được tiến hành để tìm hiểu về hiệu quả và độ an toàn của các liệu pháp thay thế điều trị ung thư.

Tin vào con đường mình đã chọn, Carl Helvie tìm đến BS. James Forsythe về ung thư ở Virginia để điều trị. Nói về liệu pháp điều trị được áp dụng, Carl Helvie cho biết: “Tôi sử dụng vitamin B17 hay còn gọi laetrile. Nguồn chính của B17 là từ nhân hạt mơ. Bác sĩ nói tôi sử dụng 2.000mg của B17 và tôi ăn thêm từ 25 - 30 nhân hạt mơ mỗi ngày. Tôi uống enzym tuyến tụy giúp làm mềm các tế bào ung thư, giúp B17 thêm hiệu quả. Tôi dùng vitamin A liều cao, vitamin E và nhiều loại vitamin B, các khoáng chất và các chất kích thích tiêu hóa. Bác sĩ cho tôi một chế độ ăn như người ăn chay với 70% là các loại rau quả sống và một số rau quả nấu cùng với các loại hạt, nhưng không có protein, không sữa, không thịt, không cá, không bánh kẹo, không có chất bột”.

Sau 3 - 4 tháng ăn kiêng triệt để, ông có thể bắt đầu ăn thêm một chút cá và các sản phẩm từ sữa, nhưng vẫn tuyệt đối kiêng đường. Ông cũng uống bổ sung thực phẩm chức năng khi cần thiết. Trong quá trình điều trị này, ông vẫn đến gặp bác sĩ gia đình của mình để theo dõi sự tiến triển của bệnh nhưng tuyệt đối không dùng thuốc Tây y. Sau 2 năm kiên trì cách điều trị, căn bệnh ung thư của ông đã hoàn toàn biến mất đến nỗi ngay chính bác sĩ gia đình của ông cũng phải nghi ngờ về sự chẩn đoán ban đầu của mình.

“Tôi điều trị ung thư trong 2 năm, nhưng 36 năm sau đó ung thư vẫn không quay trở lại. Tôi đã 81 tuổi và tôi vẫn khỏe mạnh, không có bệnh kinh niên của người lớn tuổi, không phải uống các loại thuốc kê đơn. Tôi sống trong căn nhà 3 tầng và tôi lên xuống cầu thang liên tục. Tôi tập thể dục. Nhưng tôi cho rằng sự khỏe mạnh và việc ung thư không quay lại là do tôi cầu nguyện mỗi ngày, tôi có đức tin lớn, tôi lạc quan, tôi rất cẩn thận với đồ ăn thức uống. Tôi không bao giờ ăn hot dog, không ăn hamburger, tôi không ăn đồ ăn BBQ, tôi cẩn trọng với nước tôi uống. Tôi nghĩ mọi người nên ăn các loại hạt. Tôi không ăn thịt bò trong suốt 25 năm qua. Tôi ăn thịt gà và cá. Nhưng tôi cũng phải cẩn trọng với nồng độ thủy ngân có thể có trong thủy sản. Tôi cũng không ăn cá nuôi vì sợ các chất độc trong chăn nuôi. Ngoài ra, có một điều nữa là khi người ta bị ung thư, họ thường lo lắng rằng nó sẽ quay lại, nếu bạn bận rộn và dành thời gian giúp đỡ người khác thì bạn không có thời gian để lo lắng quá như vậy. Theo tôi đó là điều tốt, vì khi chúng ta bận rộn, giúp đỡ người khác, lo lắng cho họ thay vì bản thân mình, nó giúp bạn thêm lạc quan”.

Carl Helvie cũng có một chương trình radio của riêng mình nói về cách điều trị ung thư thay thế, nơi ông phỏng vấn những người đã sống sót nhờ cách điều trị thay thế. Công việc giúp ông bận rộn và yêu đời. Ông cũng đã bỏ hoàn toàn thuốc lá kể từ sau khi phát hiện mình bị ung thư phổi.

                         Quỳnh Diệp

 (Theo USAtoday)

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH