DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chiến sỹ áo trắng trên mặt trận chống COVID-19
Nguyễn Khánh - 16:17 26/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn và người lao động năm 2020” với chủ đề “Chiến sỹ áo trắng trên mặt trận chống COVID-19”.

Đã có hàng trăm bức ảnh tham dự cuộc thi gửi về Ban Tổ chức. Các tác giả đã cho chúng ta thấy được những vất vả, khó khăn và sự hi sinh thầm lặng của cán bộ y tế trên nhiều lĩnh vực: điều trị, dự phòng, nghiên cứu, sản xuất thuốc, trang thiết bị y tế… Có những bức ảnh mà máy ảnh, phải được bọc trong túi nilon kín nên ảnh bị rung, mờ, mất nét nhưng đó là những hình ảnh chân thực nhất về cuộc chiến chống dịch của các chiến sĩ áo trắng đang ngày đêm không quản ngại vất vả, gian khổ, hy sinh cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Những hình ảnh đẹp trong “Chiến sỹ áo trắng trên mặt trận chống COVID-19”Chăm sóc bệnh nhân tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Những hình ảnh đẹp trong “Chiến sỹ áo trắng trên mặt trận chống COVID-19”Chăm sóc bệnh nhân nước ngoài mắc COVID-19. Tác giả: Đặng Quốc Bảo - Bệnh viện Trung ương Huế

Những hình ảnh đẹp trong “Chiến sỹ áo trắng trên mặt trận chống COVID-19”Pha chế dung dịch sát khuẩn tay tại Trung tâm Thực hành Tiền lâm sàng, Đại học Điều dưỡng

Nam Định. Tác giả   Nguyễn Thị Khánh


Những hình ảnh đẹp trong “Chiến sỹ áo trắng trên mặt trận chống COVID-19”Bức ảnh chụp em bé con bà Mai Thị Diễm tại Đơn nguyên Sơ Sinh, khoa Nhi Bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh An Giang. Ngày 15/04/2020, Mẹ bé đến ngày sinh, bị nhiễm trùng ối, phải can thiệp phẫu thuật để cứu bé. Bé bị suy hô hấp phải chuyển đến Đơn nguyên Sơ sinh khoa Nhi Bệnh viện ĐKKV tỉnh An Giang để hồi sức. Với sự cứu chữa tận tình của các bác sĩ và điều dưỡng khoa Nhi bé đã có tiến triển tốt.

Tác giả: Huỳnh Phúc Hậu - Bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh An Giang


Những hình ảnh đẹp trong “Chiến sỹ áo trắng trên mặt trận chống COVID-19” Phòng xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật sáng đèn xuyên đêm. Để nhanh chóng có kết quả cho hàng nghìn người được rời khu cách ly, trở về cùng gia đình, tại đây ai cũng trong trạng thái căng mình để có thể đưa ra được những kết quả xét nghiệm sớm và chính xác nhất. Bức ảnh ghi lại cảnh những chiến binh quả cảm, kiên cường của Khoa vi sinh huyết học, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh trên mặt trận chống lại đại dịch Covid-19

Tác giả: Công Sơn - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh


Những hình ảnh đẹp trong “Chiến sỹ áo trắng trên mặt trận chống COVID-19”Lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho 242 công dân trở về từ Úc tại Khoa Xét nghiệm – Chẩn đoán hình ảnh – Thăm dò chức năng thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang.

Tác giả: Lê Thị Thanh Trúc - Khoa Truyền thông GDSK - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang

Những hình ảnh đẹp trong “Chiến sỹ áo trắng trên mặt trận chống COVID-19”Các bà mẹ san sẻ nguồn sữa một cách an toàn với một niềm tin mạnh mẽ: “Mẹ có thể chỉ sinh ra một em bé, nhưng mẹ có thể nuôi sống được nhiều em bé khác”.

Tác giả: Lê Thị Thùy Trang - BV Sản Nhi Quảng Ninh

Những hình ảnh đẹp trong “Chiến sỹ áo trắng trên mặt trận chống COVID-19”

“Chúng tôi ở đây để hỗ trợ ông bà” là câu nói đầu tiên khi đội ngũ nhân viên y tế khu cách ly-Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tiếp nhận vợ chồng người Anh nhiễm COVID-19. Bệnh nhân người Anh cúi đầu cảm ơn và tặng hoa ê kíp y, bác sĩ điều trị khu cách ly ngày xuất viện.

Những hình ảnh đẹp trong “Chiến sỹ áo trắng trên mặt trận chống COVID-19”Bức ảnh chụp trong phòng bệnh Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương. Trong môi trường lây nhiễm nên máy ảnh/ điện thoại phải được bọc trong túi nilon kín nên ảnh bị rung, mờ, mất nét. Nhưng đó là những hình ảnh chân thực nhất về cuộc chiến chống dịch của các chiến sĩ áo trắng.

Những hình ảnh đẹp trong “Chiến sỹ áo trắng trên mặt trận chống COVID-19”Vận chuyển bệnh nhân về khu cách ly của BVĐK tỉnh Lai Châu Đơn vị: CDC Lai Châu

Nguyễn Khánh

Tin liên quan
Nhà thuốc trên địa bàn Hà Nội phòng dịch ra sao?
SKĐS - Mới đây, Sở Y tế Hà Nội đã có Công văn số 1746/SYT-QLHNYDTN gửi UBND các quận, huyện, thị xã về việc tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động phòng, chống dịch COVID - 19 tại các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn.
Sáng 26/4, không có ca mắc mới COVID-19, đã có 225 ca khỏi bệnh
SKĐS - Bản tin lúc 6h00 ngày 26/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, không có ca mắc mới COVID-19 nào. Hiện cả nước vẫn có 270 ca mắc, trong số này 225 ca đã khỏi bệnh/xuất viện.
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua: Từ 16/4 đến nay, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng, tiếp tục chống dịch trong tình hình mới
SKĐS - Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID -19, từ ngày 16/4 đến nay, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, theo đánh giá của Ban chỉ đạo vẫn có những người mang virus gây COVID-19 tồn tại trong cộng đồng mà chưa phát hiện được. Trước tình hình diễn biến mới của dịch bệnh, Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị 19 tiếp tục các biện pháp phòng dịch trong tình hình mới.
Diễn biến mới về sức khỏe BN91; lấy mẫu xét nghiệm người đã khỏi COVID-19
SKĐS - Bệnh nhân 91 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM hiện có dấu hiệu sinh tồn tạm ổn định, không sốt, phổi trái đông đặc 1/2 dưới, kết quả xét nghiệm PCR ngày 25/4 dương tính, bệnh nhân tiếp tục thở máy, can thiệp ECMO (lọc máu), tiên lượng còn nặng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Cẩm nang bảo vệ gan