Chiến sự Ukraine vẫn tiếp diễn sau lệnh ngừng bắn

Một ngày sau khi chính quyền Ukraine tuyên bố ngừng bắn đơn phương tại miền Đông, chiến sự vẫn tiếp tục diễn ra

Một ngày sau khi chính quyền Ukraine tuyên bố ngừng bắn đơn phương tại miền Đông, chiến sự vẫn tiếp tục diễn ra trong ngày 21/6. Những người ly khai cáo buộc chính phủ dùng máy bay ném bom cháy xuống làng Semyonovka.

 

Chiến sự tại Ukraine vẫn đang tiếp diễn
Chiến sự tại Ukraine vẫn đang tiếp diễn

Hãng tin AFP dẫn lời lực lượng biên phòng Ukraine cho biết, 3 binh sỹ đã bị thương khi những tay súng ly khai dùng súng bắn tỉa và súng cối tấn công các căn cứ của họ tại vùng Donetsk, chỉ 4 tiếng sau khi Tổng thống Petro Poroshenko lệnh cho các lực lượng của mình ngừng bắn trong vòng một tuần.

Còn tại thành phố Slavyansk, lực lượng dân quân cho biết các máy bay của lực lượng chính phủ đã tấn công làng Semyonovka. Theo thông tin của hãng thông tấn Itar-Tass, vụ tấn công xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng giờ địa phương (3 giờ sáng giờ Mátxcơva).

“Máy bay đã tấn công Semyonovka bằng bom cháy”, nguồn tin cho biết. Hiện vẫn chưa có thông tin về thương vong.

Trong đêm 20/6, lúc 23 giờ, Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko đã ban bố lệnh ngừng bắn đơn phương tại Đông Ukraine, kéo dài tới 11 giờ ngày 27/6. Tuy nhiên, “trong trường hợp xảy ra tấn công vũ trang nhằm vào các binh sỹ hoặc dân thường, quân đội sẽ đáp trả”, vị tân Tổng thống nói.

Trong khi đó, Bộ trưởng quốc phòng Nga cho biết, Tổng thống Vladimir Putin đã lệnh cho các binh sỹ tại miền Trung nước Nga “sẵn sàng chiến đấu”, một ngày sau khi điện Kremlin xác nhận sẽ củng cố sự hiện diện quân sự tại biên giới với Ukraine.

“Theo mệnh lệnh của ông Putin, từ 11 giờ sáng giờ Mátxcơva (7 giờ GMT), các binh sỹ tại khu vực miền trung, cũng như các đơn vị quân đội nằm trên vũng lãnh thổ này đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu”, báo giới Nga dẫn lời ông Shoigu cho biết.

 

 

(Dân trí)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT