DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chiến dịch tiêm phòng vắc xin toàn cầu - một trong những trọng tâm của Hội nghị G7
H.Trà - 11:52 10/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ có bài phát biểu tại cuộc họp Thượng đỉnh G7 với chiến lược chia sẻ vắc xin COVID-19.

chien luoc tiem phong vaccine toan cau -mot trong nhung trong tam G7

Tổng thống Mỹ Joe Biden thăm một cơ sở tiêm phòng COVID-19 ở Maryland, Mỹ vào ngày 29/1/2021

Theo cố vấn quốc gia an ninh Mỹ Jake Sullivan, Mỹ đang làm việc với các đối tác G7 để góp phần chấm dứt đại dịch. Nhà Trắng cũng nỗ lực tìm ra cách để thúc đẩy cung ứng vắc xin trên toàn cầu.

Trước thềm G7, hơn 200 nhân vật nổi tiếng trong đó có hơn 100 nhà cựu lãnh đạo trên thế giới đã kêu gọi các quốc gia G7 dành 44 tỷ USD để giúp tiêm chủng ngừa COVID-19 tại các nước có thu nhập thấp và trung bình.

Mỹ đã cam kết 4 tỷ USD để hỗ trợ COVAX và thiết lập quan hệ đối tác để đẩy nhanh năng lực sản xuất thêm vắc xin trên toàn cầu. Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết chính quyền ông ủng hộ nỗ lực tạm thời từ bỏ quyền sở hữu trí tuệ đối với vắc xin ngừa COVID-19 bởi qua thời gian "chúng ta cần thêm các công ty sản xuất vắc xin đã được chứng nhận để cứu mạng người dân". 

Mỹ đã chia sẻ hơn 4 triệu liều vắc xin với Canada và Mexico. Tháng trước, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố đến hết tháng 6, Mỹ sẽ chia sẻ nguồn cung 80 triệu liều vắc xin với thế giới.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố kế hoạch phân phối 25 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên nhằm tăng bao phủ tiêm chủng toàn cầu, giảm gánh nặng bệnh tật và đáp ứng nhu cầu cho các nước dễ bị tổn thương. Ít nhất 75% trong số này, tương đương gần 19 triệu liều vắc xin sẽ được chia sẻ thông qua cơ chế COVAX. 

H.Trà

(theo Washington Post)

Tin liên quan
Quốc gia nào cho phép kết hợp các loại vắc xin ngừa COVID-19?
SKĐS - Trước tình trạng khan hiếm vắc xin ngừa COVID-19 trên thế giới, ngày càng có nhiều quốc gia đang xem xét chuyển sang kết hợp các loại vắc xin COVID-19 khác nhau để tiêm cho người dân.
Cảnh báo thiếu vắc xin COVID-19 cấp cho cơ chế COVAX trong tháng 6-7
SKĐS - COVAX đang cần thêm khoảng 200 triệu liều vắc- xin và hiện chưa có đủ vắc-xin để giúp đưa thế giới thoát khỏi đại dịch COVID-19 - Cố vấn cấp cao của WHO Bruce Aylward cho biết ngày 6/6.
APEC đồng thuận về tăng tốc phân phối vắc xin COVID-19
SKĐS - Các bộ trưởng thương mại thuộc 21 nền kinh tế thành viên Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) nhất trí mục tiêu đạt được sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ trong bối cảnh đại dịch COVID-19, bắt đầu bằng việc tăng tốc phân phối vắc xin.
Dịch COVID-19: Những tín hiệu khả quan
SKĐS - Nhiều quốc gia trên thế giới đang ghi nhận số ca mắc theo ngày nhỏ hơn số ca khỏi bệnh, điều này thắp lên hy vọng về đại dịch COVID-19 đang dần thoái lui.
Moderna đệ đơn lên EU và Canada xin cấp phép sử dụng vắc xin COVID-19 cho thiếu niên 12-17 tuổi
SKĐS - Hãng dược phẩm Moderna cho biết đã đệ đơn lên các nhà quản lý dược phẩm Liên minh châu Âu (EU) và Canada để xin cấp phép mở rộng sử dụng vắc xin ngừa COVID-19 cho thanh thiếu niên từ 12-17 tuổi.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm