DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chiến đấu cơ Nga – NATO liên tục đối đầu trên vùng Baltic
16:00 22/10/2014 GMT+7
NATO đã phải điều động chiến đấu cơ nhằm chặn máy bay quân sự của Nga trên biển Baltic hai lần trong 2 ngày 20 và 21/10

Những ngày qua, các chiến đấu cơ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) thường trực tại Baltic, đã liên tục xuất kích sau khi các máy bay trinh sát của Nga xuất hiện ngày càng nhiều gần không phận các nước NATO.

Hãng UNN dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Latvia cho biết, NATO đã phải điều động chiến đấu cơ nhằm chặn máy bay quân sự của Nga trên biển Baltic hai lần trong 2 ngày 20 và 21/10.

Đại diện Bộ Quốc phòng Latvia, Trung tá Robert Gericke cho biết, hai chiến đấu cơ F-18 Hornet của Canada đã được xuất kích từ căn cứ không quân Siauliai của Lithuania vào ngày 21/10 để chặn một máy bay do thám Ilyushin-20 của Nga trong khoảng 15 phút.

“Nhiệm vụ hoàn thành. Máy bay trinh sát của Nga giữ khoảng cách an toàn trên không phận quốc tế”, tuyên bố của NATO nêu rõ, song cũng khẳng định máy bay quân sự Nga đã bay trên không phận quốc tế và không xâm phạm lãnh thổ của các nước thành viên NATO.

Hôm 20/10, máy bay F-16 của NATO đã chặn thành công một máy bay do thám Ilyushin-20 của Nga trên biển Baltic, tuy nhiên giới chức quốc phòng Latvia không cung cấp chi tiết vụ việc.

Trước đó, trong các ngày 7 và 11/9, sự việc tương tự cũng xảy ra nhưng không đe dọa không phận các nước thành viên NATO.

Hiện Nga chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về các thông tin trên.

Hiện NATO duy trì 16 máy bay chiến đấu thường trực trong vùng Baltic nhằm giám sát không phận tại biển Baltic cũng như tiến hành triển khai các chiến đấu cơ này nhằm nhận dạng “máy bay không xác định hoặc máy bay thù địch” ở gần không phận các quốc gia thành viên.

Theo Tiền Phong/UNN

 

(Tiền Phong Online)

Tin liên quan
NATO: Nga đã rút phần lớn quân khỏi Ukraine
NATO cho biết một lượng đáng kể quân đôi Nga đã rút khỏi miền đông Ukraine, nhưng một số lực lượng vẫn ở lại khu vực này.
Hoa Kỳ và Nato đem 1.300 quân tập trận ở Ukraine
Khoảng 1.300 quân từ 15 quốc gia – trong đó có Hoa Kỳ và các thành viên khác thuộc Nato – bắt đầu tập trận gần Lviv ở miền tây Ukraine.
NATO chuyển vũ khí cho Ukraine
Bộ trưởng quốc phòng Valery Galetei khẳng định các quốc gia thành viên NATO đã bắt đầu cung cấp vũ khí cho Ukraine.
Máy bay dân sự Mỹ bị rơi sau khi bị 2 chiến đấu cơ đeo bám
Một chiếc phi cơ của một doanh nhân bất động sản New York đã rơi ngoài khơi Jamaica sau khi bị hai chiến đấu cơ Mỹ bám sát.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm