DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chiến binh Gaza có thể đã dùng hết rocket
14:26 20/07/2014 GMT+7
Ngày 19/7, quân đội Israel cho biết các chiến binh tại Dải Gaza đã dùng hết hoặc bị mất khoảng một nửa số rocket trong 12 ngày giao tranh - mặc dù các chiến binh Hồi giáo tuyên bố đã bổ sung kho vũ khí của mình.

Ngày 19/7, quân đội Israel cho biết các chiến binh tại Dải Gaza đã dùng hết hoặc bị mất khoảng một nửa số rocket trong 12 ngày giao tranh - mặc dù các chiến binh Hồi giáo tuyên bố đã bổ sung kho vũ khí của mình.

Quân đội Israel nói rằng các chiến binh Palestine đã bắn ít nhất 1.705 quả rocket trong số khoảng 10.000 quả theo ước tính mà lực lượng này sở hữu, qua đó giảm khoảng 17% kho rocket của họ. Ngoài ra, phát ngôn viên quân đội Israel, Chuẩn tướng Moti Almoz nói: "Tôi cho rằng chúng tôi đã bắn trúng và phá hủy 30-40% số rocket".

Xe quân sự Israel di chuyển tới khu vực giáp giới Dải Gaza. Ảnh: THX/TTXVN

Mặc dù các chiến binh Palestine không công bố chi tiết về kho vũ khí hay việc triển khai, song cho biết họ đã tiến hành bổ sung trong bối cảnh xung đột tiếp diễn và sẵn sàng cho cuộc chiến kéo dài. Giới phân tích nhận định những tính toán của Israel về quy mô kho vũ khí còn lại của phong trào Hồi giáo Hamas sẽ là yếu tố quyết định chiến dịch tấn công vào Gaza kéo dài trong bao lâu. * Trong một diễn biến khác, quân đội Israel thông báo 2 binh sĩ nước này đã thiệt mạng trong vụ đụng độ với các chiến binh ở Gaza xâm nhập qua biên giới vào lãnh thổ Nhà nước Do thái. Tuyên bố của quân đội Israel nói rằng Trung sĩ Adar Bersano, 20 tuổi và Thiếu tá Amotz Greenberg, 45 tuổi đã thiệt mạng khi đối đầu với một nhóm tay súng thâm nhập vào Israel thông qua một đường hầm xuất phát từ trung tâm Dải Gaza. Các chiến binh đã bắn súng tự động và tên lửa chống tăng vào các binh sĩ Israel và họ đã bắn trả, "tiêu diệt 1 phần tử khủng bố và buộc số còn lại phải rút về Gaza". Vụ việc trên nâng tổng số binh sĩ Israel thiệt mạng kể từ khi nước này mở chiến dịch quân sự nhằm ngăn chặn các vụ phóng rocket của các chiến binh từ Gaza lên 3 người. Trong khi đó, hỏa lực của Israel đã cướp đi sinh mạng của 341 người Palestine tại Gaza.

(baotintuc)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm