Chiêm ngưỡng thác Bản Giốc mùa con nước

05-10-2022 6:20 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Thác Bản Giốc từ lâu đã được coi là bảo vật quý giá mà mẹ thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho vùng đất này. Sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, Thác Bản trở thành một trong những thác nước lớn thứ 4 thế giới và là thác tự nhiên rộng nhất Đông Nam Á.

Đến thác Bản Giốc mùa con nước như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh giữa đại ngàn Việt Bắc - Ảnh 1.

Thác Bản Giốc không còn xa lạ với những ai thích các địa điểm du lịch tự nhiên – hoang sơ. Đây là một trong những con thác đẹp nhất tại Việt Nam. (Ảnh: Lưu Anh Tuấn)

Đến thác Bản Giốc mùa con nước như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh giữa đại ngàn Việt Bắc - Ảnh 2.

Thác Bản Giốc nằm ở địa phận xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Dưới chân thác là mặt sông rộng, phẳng như gương. Hai bên là những thảm cỏ, ruộng lúa xanh ngát. (Ảnh: Lưu Anh Tuấn)

Ngay từ xa du khách có thể nghe thấy tiếng thác nước réo ào ào, sự hùng vĩ và tráng lệ của thác. Ngày đêm thác nước cuồn cuộn đổ xuống những tảng đá phẳng làm tung lên vô vàn hạt bụi trắng xóa m cả một vùng rộng lớn. Đứng dưới chân thác bạn sẽ cảm nhận một không khí sảng khoái và dễ chịu, được tạo bởi màn sương nước đang bay lên.

Từ độ cao trên 30m những khối nước như những dải lụa trải qua những bậc đá vôi xen lẫn rong rêu, cỏ cây.... Đến với thác Bản Giốc vào ngày nắng, những làn hơi nước còn tạo thành cầu vồng lung linh huyền ảo. (Ảnh: Lưu Anh Tuấn)

Thác Bản Giốc hôm nay được ghi nhận là thác nước lớn thứ tư thế giới và là một trong 10 thác nước kỳ vĩ nhất thế giới theo đánh giá của trang Touropia năm 2015. (Ảnh: Lưu Anh Tuấn)

Đến thác Bản Giốc mùa con nước như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh giữa đại ngàn Việt Bắc - Ảnh 6.

Thác Bản Giốc rộng khoảng 100m cao 70m và sâu 60. (Ảnh: Lưu Anh Tuấn)

Đến thác Bản Giốc mùa con nước như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh giữa đại ngàn Việt Bắc - Ảnh 7.

Cảnh đẹp thác Bản Giốc là nơi lý tưởng của khách du lịch thích khám phá những nơi du lịch hoang sơ. (Ảnh: Lưu Anh Tuấn)

Đến thác Bản Giốc mùa con nước như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh giữa đại ngàn Việt Bắc - Ảnh 8.

Thác nước, ruộng lúa xanh mướt tạo nên một khung cảnh nên thơ. (Ảnh: Lưu Anh Tuấn)

Khu vực thác Bản Giốc được rừng và đá vôi bao phủ, xa xa là những vạt dã quỳ vàng như tô điểm cho cảnh vật cuối thu thêm phần quyến rũ. (Ảnh: Lưu Anh Tuấn)

Không khí sảng khoái và dễ chịu được tạo bởi những sắc trắng này đang tô điểm thêm vào nền xanh bát ngát của rừng núi nơi đây, tất cả tạo nên một bức tranh hài hòa khiến du khách khi tới đây ai cũng phải ngỡ ngàng, thơ thẩn như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh này.


Tuấn Anh - Lưu Tuấn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH