Chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng với chiêu thức thu đổi ngoại tệ

06-03-2023 7:16 PM | Xã hội

SKĐS - Ngày 6/3, Công an quận Tây Hồ đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản với chiêu thức thu đổi ngoại tệ.

Cụ thể nhóm đối tượng bị bắt trong trường hợp khẩn cấp gồm: Hoàng Tiến Dũng (sinh năm 1987 ở huyện Đông Anh, Hà Nội), Phan Hà Hải (sinh năm 1995 ở quận Hà Đông, Hà Nội), Vũ Văn Việt (sinh năm 1992 ở huyện Kiến Xương, Thái Bình) và Trần Minh Hải (sinh năm 1997 ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với chiêu thức thu đổi ngoại tệ.

Đồng thời tổ chức truy bắt các đối tượng bỏ trốn, gồm: Nguyễn Minh Nghĩa (sinh năm 1992 ở huyện Yên Thế, Bắc Giang) và Doãn Tiến Mạnh (sinh năm 1992 ở huyện Ba Vì, Hà Nội) để xử lý nghiêm theo quy định.

Chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng với chiêu thức thu đổi ngoại tệ - Ảnh 1.

Các đối tượng liên quan đến vụ việc (ảnh CACC)

Trước đó, vào khoảng 16h00’ ngày 1/3, Công an quận Tây Hồ nhận được đơn trình báo của chị N.T.T (sinh năm 1989 ở Lạng Sơn) về việc chị T. bị một nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức giả là khách hàng cần thu đổi và thanh toán đồng Nhân dân tệ.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an quận Tây Hồ đã khẩn trương tổ chức xác minh, điều tra và đến 19h cùng ngày, đã đấu tranh, làm rõ các đối tượng trên.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội như sau: Do không có việc làm ổn định, cần tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định giả làm khách hàng cần thanh toán tiền mua hàng hoá tại Trung Quốc bằng đồng Nhân dân tệ. Sau khi bàn bạc thống nhất, các đối tượng đã đến gặp chị N.T.T để nhờ chị T. chuyển tiền Nhân dân tệ vào tài khoản tại ngân hàng Trung Quốc do các đối tượng chỉ định.

Tuy nhiên, sau khi chị T. chuyển tiền theo yêu cầu, các đối tượng lấy lý do tài khoản ngân hàng Trung Quốc chưa nhận được tiền nên không trả tiền mặt cho chị T. rồi bỏ trốn, chiếm đoạt số tiền 430.000.000 đồng của bị hại.

Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.


Long Vũ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH