Chiếm đoạt 139 triệu đồng với chiêu thức bán điện thoại qua mạng

06-03-2023 5:36 PM | Pháp luật

SKĐS - Nguyên Mạnh Tuấn (SN 2003) sử dụng hình ảnh qua mạng, tạo tài khoản mạo danh các trang facebook bán hàng của cửa hàng điện thoại có thật để lấy lòng tin, sau đó mời khách hàng mua điện thoại với giá rẻ để chiếm đoạt tài sản.

Ngày 6/3, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an TP.Hải Phòng phát cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng mới.

Theo Công an TP.Hải Phòng, ngày 30/1, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an thành phố Hải Phòng tiếp nhận đơn trình báo của anh H.N. (quận Lê Chân, TP.Hải Phòng) về việc bị lừa đảo số tiền 139 triệu đồng khi thực hiện giao dịch mua bán điện thoại qua mạng.

Chiếm đoạt 139 triệu đồng với chiêu thức bán điện thoại qua mạng - Ảnh 1.

Nguyễn Mạnh Tuấn tại cơ quan công an. Ảnh: Công an TP.Hải Phòng

Qua xác minh, đơn vị đã phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an thành phố Đà Nẵng truy tìm và triệu tập đối tượng Nguyễn Mạnh Tuấn (SN 2003; trú tại Nhân Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình) khi đang ở thành phố Đà Nẵng để làm rõ hành vi lừa đảo.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định, đối tượng Nguyễn Mạnh Tuấn đã sử dụng thủ đoạn tinh vi: Thu thập thông tin, hình ảnh qua mạng, tạo tài khoản mạo danh các trang facebook bán hàng của cửa hàng điện thoại có thật, kết bạn trao đổi thông tin một thời gian, tạo nhiều tương tác với những người làm nghề mua bán điện thoại trong phạm vi cả nước để lấy lòng tin, sau đó mời mua điện thoại với giá rẻ. Sau khi người mua chuyển tiền thì chặn liên lạc để chiếm đoạt tài sản.

Hiện vụ việc, đối tượng đã được chuyển đến cơ quan điều tra khởi tố, điều tra theo quy định.

Xem thêm video được quan tâm:

Xử Phạt Tài Xế Say Xỉn, Phóng Xe Máy Vượt Trạm Thu Phí, “Đua Tốc Độ” Với CSGT Ở Quảng Ngãi | SKĐS


Minh Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH