Chiếc kéo cắt chỉ và thanh kim loại trong dạ dày

14-07-2022 3:00 PM | Y tế

SKĐS - Chiếc kéo cắt chỉ sắc nhọn và một thanh kim loại dài 11cm được gắp khỏi dạ dày một bệnh nhân 43 tuổi.

Bệnh nhân trú tại TP Biên Hoà, Đồng Nai, được đưa vào viện ngày 12/7 vì nôn ói liên tục, đau bụng dữ dội. Trước vào viện, bệnh nhân khai với người nhà là có nuốt dị vật nhưng không biết là vật gì do bệnh nhân mới phát bệnh tâm thần.

Tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, qua chụp X-quang bụng, ngực, bác sĩ phát hiện trong dạ dày bệnh nhân có 2 dị vật nghi ngờ là kim loại. Các bác sĩ Khoa Nội tổng quát và Nội soi đã hội chẩn và tiến hành nội soi gây mê gắp dị vật ra cho bệnh nhân.

Ảnh chụp Màn hình 2022-07-14 lúc 14.40.27.png

Dị vật là chiếc kéo cắt chỉ và thanh sắt được bác sĩ lấy ra khỏi dạ dày bệnh nhân. Ảnh: Hạnh Dung

Sau hơn 1 tiếng 30 phút, các bác sĩ đã lấy dị vật là 1 chiếc kéo cắt chỉ sắc nhọn và một thanh kim loại ra khỏi dạ dày bệnh nhân.

Do chiếc kéo cắt chỉ có 2 cạnh sắc nhọn đã đâm vào thành dạ dày gây loét chảy máu nên sau khi lấy dị vật ra ngoài, các bác sĩ phải kẹp chỗ thủng loét và theo dõi xuất huyết tiêu hóa. Bệnh nhân tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện. Trường hợp này nếu dị vật ở lâu trong dạ dày sẽ gây thủng dạ dày, xuất huyết dẫn đến tử vong.

Trẻ sặc dị vật có thể gây tử vong nếu cha mẹ cứ cố làm điều nàyTrẻ sặc dị vật có thể gây tử vong nếu cha mẹ cứ cố làm điều này

SKĐS - Bé 18 tháng tuổi hít sặc hạt đậu phộng nhiều ngày dẫn tới tắc nghẽn hoàn toàn phế quản gốc phổi trái, gây ứ khí phổi cần tiến hành nội soi gắp dị vật gấp.


T.Nguyên
Ý kiến của bạn