“Chia sẻ với vùng dịch, ủng hộ Quỹ vắc xin là việc cần làm”

04-06-2021 11:07 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - BS. Trần Cẩm Vân – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Da liễu TW đã chia sẻ như vậy khi đến tòa soạn Báo Sức khỏe và Đời sống (sáng 4/6) để gửi gắm “món quà nhân ái” hơn 72,3 triệu đồng thông qua Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan Ngôn luận của Bộ Y tế gửi đến vùng tâm dịch Bắc Ninh, Bắc Giang.

Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế, đồng hành cùng Báo Sức khỏe và Đời sống, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã phát động kêu gọi tất cả cán bộ nhân viên, người lao động của bệnh viện ủng hộ mỗi người một ngày lương để cùng hỗ trợ, sẻ chia với người dân, người lao động, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ đang ngày đêm quên mình chống dịch ở hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang.

Theo đó, chỉ sau 04 ngày phát động, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã quyên góp được 72.330.722 đồng (Bảy mươi hai triệu ba trăm ba mươi nghìn bảy trăm hai mươi hai đồng) ủng hộ cho vùng tâm dịch.

“Sự hỗ trợ này phần nào thể hiện tình cảm, trách nhiệm và tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Tập thể bệnh viện rất mong được đóng góp một phần nhỏ bé để chung tay cùng chính quyền, người dân và lực lượng nhân viên y tế có mặt tại hai tỉnh khắc phục phần nào khó khăn, nhanh chóng đẩy lùi, chiến thắng đại dịch COVID-19” – BS. Cẩm Vân chia sẻ.

Đại diện BV Da liễu Trung ương đến tòa soạn Báo Sức khỏe và Đời sống trao tặng ủng hộ Bắc Ninh, Bắc Giang chống dịch. Ảnh: Tuấn Anh.

Bên cạnh việc đồng hành với Báo Sức khỏe và Đời sống ủng hộ cho vùng tâm dịch, Bệnh viện Da liễu Trung ương cũng đóng góp, hỗ trợ vào Quỹ vắc xin phòng COVID-19 với tấm lòng và trách nhiệm vì sức khỏe mỗi người, vì cộng đồng, chung tay đẩy lùi đại dịch.

Trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp này của Bệnh viện Da liễu Trung ương, đồng chí Tô Quang Trung - Phó Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống cho biết: "Chỉ sau một thời gian ngắn kêu gọi, Báo Sức khỏe và Đời sống đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các tổ chức, cá nhân hảo tâm – đặc biệt trong đó có sự chung tay của Bệnh viện Da liễu Trung ương. 

Báo Sức khỏe và Đời sống cam kết sẽ chuyển toàn bộ số tiền này đến lực lượng tuyến đầu chống dịch và nhân dân tại hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh. Đồng thời, Báo sẽ công khai, minh bạch tất cả sự đồng hành, ủng hộ của những đơn vị, cá nhân trên các ấn phẩm của Báo Sức khỏe và Đời sống".

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế, từ ngày 22/5/2021, Báo Sức khỏe và Đời sống đã phát động chương trình kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân dành sự ủng hộ cho nhân dân, người lao động, đội ngũ nhân viên y tế đang ngày đêm quên mình chống dịch ở Bắc Ninh, Bắc Giang trên tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”.
Chỉ sau một thời gian ngắn, Báo Sức khỏe và Đời sống đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các tổ chức, cá nhân hảo tâm và đã ngay lập tức chuyển toàn bộ số tiền, hiện vật ủng hộ đến 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang với tổng trị giá hơn 1,8 tỉ đồng. Hiện nay, số tiền và hiện vật vẫn đang được mạnh thường quân khắp bốn phương tiếp tục gửi về tòa soạn.
Báo Sức khoẻ và Đời sống vinh dự đồng hành và là cầu nối đưa những tấm lòng hảo tâm đến với bà con nhân dân tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang. Mọi thông tin đóng góp, hỗ trợ xin vui lòng liên hệ qua các thông tin:

Báo Sức khoẻ và Đời sống - Cơ quan Ngôn luận của Bộ Y tế
138A Giảng Võ, Ba Đình, TP Hà Nội
Số điện thoại: 0913 321 467 ( Đồng chí Anh Văn)
Email: bandientuskds@gmail.com
Số tài khoản: 116 000 000 237 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Lê Nguyên
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH