DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chia sẻ thông tin, đảm bảo ATTP, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Khánh Tâm - 16:51 18/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đây là một trong những nội dung quan trọng mà Chi cục ATVS thực phẩm 5 tỉnh Bắc Trung bộ ký kết tại Hội thảo trao đổi kinh nghiệm quản lý ATVSTP tỉnh Nghệ An mở rộng do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An tổ chức.

Kiểm tra ATVSTP tại bếp ăn tập thể học sinh bán trú

Theo báo cáo của Chi cục ATVSTP Nghệ An, năm 2020, Chi cục đã chủ động tham mưu kịp thời Sở Y tế trình UBND tỉnh ban hành các văn bản quản lý ATTP trên địa bàn; triển khai quản lý tốt 6.210 cơ sở dịch vụ ăn uống trong tỉnh; xây dựng nhiều mô hình điển hình tiên tiến như mô hình “điểm bếp ăn tập thể, nhà hàng trong khách sạn đủ điều kiện an toàn thực phẩm”, “giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm bữa cỗ tập trung đông người tổ chức tại cộng đồng”, “tuyến phố/tuyến đường có kiểm soát về an toàn thực phẩm tại thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò”.

Công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm  được triển khai chủ động nên số vụ ngộ độc thực phẩm, số người mắc ở Nghệ An đã giảm so với năm 2019, không để trường hợp nào tử vong...

Tại hội thảo, các đại biểu cũng đã được nghe nhiều tham luận về công tác triển khai xây dựng tuyến phố có kiểm soát an toàn thực phẩm; hoạt động đảm bảo ATTP tuyến huyện; quản lý thức ăn đường phố; kinh nghiệm tổ chức tập huấn, phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm…do Chi cục ATVSTP các tỉnh, thành phố trình bày.

5 tỉnh Bắc Trung bộ ký kết quy chế phối hợp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong khu vực.

Trong khuôn khổ hội thảo, Chi cục ATVS thực phẩm các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị đã tiến hành ký Quy chế phối hợp trong các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm giữa các đơn vị.

Việc ký kết phối hợp này nhằm nâng cao năng lực tham mưu và triển khai các hoạt động quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của mỗi địa phương và khu vực Bắc Trung Bộ; chia sẻ thông tin liên quan đến các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, góp phần phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; đặc biệt là truy xuất nguồn gốc thực phẩm không an toàn.

Sở Y tế Nghệ An tặng giấy khen cho các đơn vị thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP năm 2020.

Dịp này, đại diện lãnh đạo Sở Y tế trao Giấy khen của Sở Y tế cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Khánh Tâm

Tin liên quan
TTYT tuyến huyện đầu tiên của Nghệ An có đơn vị chạy thận nhân tạo
SKĐS - Sáng 24/10/2020, tại huyện Nam Đàn, Nghệ An, Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn khai trương Đơn vị chạy thận nhân tạo. Đến dự có ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; ông Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế.
Nghệ An: Nhiều trạm y tế, bệnh viện huyện xuống cấp trầm trọng
SKĐS - Sau khi được công nhận đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế, nhiều xã đã “quên” trả nợ tiêu chí về cơ sở vật chất khiến trạm y tế ngày càng xuống cấp, không đảm bảo chất lượng hoạt động. Tương tự, cơ sở vật chất nhiều bệnh viện tuyến huyện sau nhiều năm sử dụng bị hư hại nặng nhưng bản thân các đơn vị này không có nguồn để tái đầu tư...
Hội nghị khoa học ngành Tai Mũi Họng Nghệ An
SKĐS - Trong khuôn khổ Hội nghị Khoa học ngành Y tế Nghệ An mở rộng năm 2020, Hội Tai Mũi Họng Nghệ An đã tổ chức Hội nghị khoa học với sự tham gia của hàng trăm nhà khoa học, chuyên gia.
Chặn thực phẩm “bẩn” trên tuyến đường huyết mạch
SKĐS - Thực phẩm bẩn, thực phẩn không rõ nguồn gốc gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt nhiều loại nội tạng hư hỏng được ngâm tẩm hóa chất đưa về các vùng nông thôn. Vậy nhưng, cứ dịp áp Tết Nguyên đán, trên tuyến quốc lộ huyết mạch 14 (còn gọi là đường Hồ Chí Minh) chạy qua các tỉnh Tây Nguyên, vì cái lợi trước mắt, nhiều đối tượng vẫn vận chuyển thực phẩm không an toàn với số lượng không nhỏ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm